Trương Tử Lâm

Trương Tử Lâm

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Trương Tử Lâm:

Ngạnh Hán 2 - 2011

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Trương Tử Lâm là Hoa hậu Quốc tế Trung Quốc năm 2007 và là đại diện cho nước chủ nhà đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới 2007. Cô cũng là Hoa hậu Thế giới đầu tiên của khu vực Đông Á.

Trương Tử Lâm sinh tại Uy Hải, Sơn Đông, Trung Quốc. Sau đó cô chuyển đến quận Hải Điến, Bắc Kinh và học trung học ở đó từ năm 1996 đến năm 2002. Trương Tử Lâm sinh trưởng trong gia đình quân đội nên cô luôn chú trọng việc học và rèn luyện thể thao. Với lợi thế chiều cao do được thừa hưởng từ cha mẹ nên khi mới 8 tuổi cô được thầy giáo dạy thể dục của khối lớp 6 gợi ý tham gia luyện nhảy ba bước, điền kinh và mục tiêu chính là chạy nhảy vượt rào.

Năm 1996, cô theo học trường trung học trực thuộc Đại học Bắc Kinh. Năm 1998, cô giành chiến thắng tại hạng mục chạy vượt rào 100m nữ của giải thể thao toàn quốc lần thứ 10 diễn ra tại Bắc Kinh. Năm 1999, vô địch giải thể thao thanh thiếu niên lần thứ 4 ở hạng mục 100m vượt rào nữ.

Khi còn là sinh viên, cô đã đại diện cho trường tham gia và giành chiến thắng trong nhiều cuộc thi điền kinh. Năm 2005, cô đạt giải "Sports Advance Distinction Award" của trường Đại học.

Năm 2006, cô tốt nghiệp ngành Quản lý công thương của Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh. Trước khi đăng quang, cô từng là thư ký cho một công ty lớn tại Trung Quốc và đồng thời là một người mẫu.

Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2007, cô đã đoạt Á hậu 2 giải Hoa hậu Bãi biển và thắng giải Hoa hậu Người mẫu. Nhờ đó được lọt thẳng vào đêm chung kết. Tối ngày 1 tháng 12 năm 2007, Trương Tử Lâm trở thành Hoa hậu Trung Quốc đầu tiên trong lịch sử đăng quang Hoa hậu Thế giới.

Năm 2013, cô kết hôn với Nhiếp Lỗi là quản lý ở công ty chứng khoán CITIC Securities tại Phuket, Thái Lan