Trương Tịnh Sơ

Trương Tịnh Sơ

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Trương Tịnh Sơ:

Định Luật Hấp Dẫn - 2011

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Trương Tịnh Sơ sinh ngày 2/2/1980 tại thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến. Cô từng tốt nghiệp khoa đạo diễn Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc. Sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn không quá nổi bật nhưng Tịnh Sơ luôn biết cách tạo ra sự thu hút và chinh phục khán giả nhờ năng lực diễn xuất tuyệt vời cũng như vẻ đẹp phương Đông đầy bí ẩn của mình trong các vai diễn mà cô đảm nhận. Từng được bình chọn là 1 trong 50 minh tinh quyến rũ nhất Trung Quốc, Trương Tịnh Sơ có khuôn mặt khả ái và nụ cười rạng rỡ khiến ai nấy đều muốn ngắm nhìn.

Năm 2005, Trương Tịnh Sơ gây được tiếng vang lớn khi đảm nhận thành công vai nữ chính trong bộ phim “Hoa yêu tân nương”. Năm 2007, Trương Tịnh Sơ bắt đầu nổi tiếng tại Hồng Kông sau vai diễn người mẹ nghiện ngập trong bộ phim "Những tay chuyên nghiệp" và một vai nhỏ trong "Giờ cao điểm 3" cùng Thành Long. Trước đó, cô cũng đã gây ấn tượng với giới chuyên môn qua bộ phim "Khổng Tước" của đạo diễn Cố Trường Vệ và "Thất kiếm" của đạo diễn Từ Khắc. Bộ phim quốc tế mới nhất mà Tịnh Sơ tham gia là "Mission: Impossible 5", đóng cùng nam tài tử lừng danh Hollywood Tom Cruise và dàn diễn viên Jeremy Renner, Simon Pegg, Ving Rhames và Paula Patton.

Trong những năm vài đây, Trương Tịnh Sơ được đánh giá cao và thậm chí được so sánh với ngôi sao điện ảnh Chương Tử Di. Cô cũng được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối, đưa điện ảnh Trung Hoa đến gần hơn với thế giới.