Trương Thanh Long

Trương Thanh Long

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Trương Thanh Long:

Ở Đây Có Nắng - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Anh chàng sinh năm 1983 này có một niềm đam mê cháy bỏng với thời trang. Trương Thanh Long từng là sinh viên trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Đồng Nai. Ở tuổi 19, anh đoạt được thứ hạng cao trong cuộc thi Vietnam College Grand Prix. Bắt đầu từ đó, chàng sinh viên tỉnh lẻ có được hướng đi hoàn chỉnh hơn trên bước đường thời trang.
Nhiều người biết đến gương mặt điển trai này với vai trò một diễn viên trong "Những cô gái chân dài". Mà tác phẩm này theo nghiên cứu của bà Kim Worthy, tiến sĩ, giảng viên trường Điện ảnh Wagner College, New York, lại là bộ phim đầu tiên của Việt Nam nhắc đến đề tài đồng tính.

Làm một phép bắc cầu, nhân vật Khoa (bạn cùng phòng của nhân vật chính Hoàng) mà Trương Thanh Long thủ vai - đã trở thành nhân vật đồng tính đầu tiên của điện ảnh Việt Nam. Long đã nổi tiếng và có duyên với nghề diễn viên từ ngày đó.

Nhận được lời mời đóng phim từ đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Long lúc ấy hớn hở gật ngay dù chưa hề biết mình sẽ đóng vai gì. Đến khi biết mình sẽ trở thành... gay, anh đã không còn đường rút.

Bộ phim tiếp sau đó mà Long tham gia casting là 39 độ yêu, (tất nhiên là sau khi kiểm tra rõ ràng là đóng vai gì) và phải mất 4 tháng để lặn lội với đoàn làm phim.

Từng "học việc" tại YF (Young Fashion), khởi nghiệp bằng thiết kế đồ cho con nít, từng lao chân vào một hãng tiếng tăm là Bossini, bây giờ sở hữu nhãn hiệu riêng Icon cũng được vài năm - thời trang vẫn là nghề "mũi nhọn" với Trương Thanh Long.

Trương Thanh Long từng làm quản lý tại Zen Plaza - một trong những trung tâm thời trang có tiếng của TP HCM. Anh chàng đã rục rịch đi học về luật, thuế các loại hóa đơn chứng từ... để chuẩn bị thành lập công ty thời trang riêng đứng tên mình. Vì thế tất cả kinh nghiệm đóng quảng cáo, làm nhân viên văn phòng, khả năng giao tiếp nhờ nghề MC... đang giúp anh trở thành một giám đốc đa tài trong tương lai.