Trương Quốc Lập

Trương Quốc Lập

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Trương Quốc Lập:

Số Điện Thoại Thứ 601 - 2006

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Trương Quốc Lập sinh ngày 17 tháng 1 năm 1955 tại Thiên Tân, Trung Quốc. Ông là một diễn viên, đạo diễn kiêm chức vụ giám sát sản xuất phim nổi tiếng của Trung Quốc. Hiện nay, ông là Viện trưởng Viện Điện ảnh Đại Học Trùng Khánh. Khởi nghiệp diễn viên ở Tứ Xuyên, năm 1984, ông đã lên Bắc Kinh xây dựng sự nghiệp. Cũng trong thời gian này, ông đã gặp Đặng Tiệp - người vợ của ông sau này. Trương Quốc Lập đã vứt bỏ sự nghiệp 10 năm gây dựng ở quê hương để lên Bắc Kinh ở gần Đặng Tiệp. Trương Quốc Lập được biết đến nhiều nhất với vai diễn Hoàng đế Càn Long trong phim Tể tướng Lưu Gù được làm năm 1995. Phim đóng gần đây nhất là phim Muốn yêu cũng khó năm 2008.

Vào nghề đến nay vừa tròn 30 năm, Trương Quốc Lập từng năm lần hóa thân vào hình tượng hoàng đế. Vua Càn Long, vua Khang Hy hay vua Ung Chính… đều là những vai diễn ấn tượng trong sự nghiệp diễn xuất của ông. Mỗi vị vua là một tính cách cùng những bình phẩm tốt xấu khác nhau của lịch sử. Song, qua tay nam diễn viên kỳ cựu, các nhân vật đều hiện diện với gương mặt hiền lành, ánh mắt thâm trầm sâu sắc và một khí chất thanh tao nhưng rất đỗi thân thiện.

Là diễn viên tên tuổi hàng đầu của Trung Quốc, Trương sống cuộc đời giản dị, khiêm tốn và “miễn nhiễm” với scandal. Ông có cuộc sống hôn nhân viên mãn với Đặng Tiệp, một nữ diễn viên nổi tiếng của màn ảnh nhỏ Trung Quốc. Chuyện tình của họ xuất phát điểm từ tình yêu chung với nghệ thuật. Sau gần 15 năm chung sống, họ vẫn chưa có con dù cả hai vẫn rất yêu thương nhau. Muốn mái ấm của mình thực sự là một gia đình nhỏ, năm 2005, Đặng Tiệp thuyết phục chồng nhận nuôi một bé gái. Khi cô bé này được 6 tuổi, vợ chồng Đặng Tiệp và Trương Quốc Lập lại nhận nuôi thêm một bé trai.