Trương Mạn Ngọc

Trương Mạn Ngọc

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Trương Mạn Ngọc :

Hiện Đại Hào Hiệp Truyện - 1993

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Trương Mạn Ngọc sinh ngày 20 tháng 9 năm 1964 và là nữ diễn viên Hồng Kông ở những thập niên 1980 và 1990. Cô là nữ diễn viên người châu Á đầu tiên giành giải Nữ diễn viên xuất sắc (Prix d'interprétation féminine) tại Liên hoan phim Cannes và là người giữ kỉ lục về số lần được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông. Cho đến nay tuy gần như đã tạm ngừng sự nghiệp điện ảnh nhưng cô vẫn để lại những ấn tượng sâu sắc về những vai diễn của mình trong lòng khán giả và được coi là một trong những nữ diễn viên xuất sắc nhất trong lịch sử nghệ thuật thứ bảy của Trung Quốc .

Trương Mạn Ngọc sinh ra tại Hồng Kông trong một gia đình thương gia có gốc Thượng Hải.Nhưng do cô theo gia đình chuyển sang Anh sinh sống nên thời thơ ấu và niên thiếu của cô trải qua ở nước ngoài.

Năm 1983, Trương Mạn Ngọc trở về Hồng Kông tham gia cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông của hãng truyền hình TVB và được trao ngôi Á hậu và cũng trong năm đó cô cũng vào đến vòng bán kết của cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World). Danh hiệu sắc đẹp đã mở ra cho người đẹp cánh cửa đến với  nghệ thuật, cô bắt đầu tham gia đóng các bộ phim truyền hình của hãng TVB trong đó phải kể tới bộ Tân trát sư huynh (1984) đóng cùng Lương Triều Vĩ và Lưu Gia Linh.

  • Trương Mạn Ngọc
  • Trương Mạn Ngọc
  • Trương Mạn Ngọc
  • Trương Mạn Ngọc
  • Trương Mạn Ngọc