Trương Học Hữu

Trương Học Hữu

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Trương Học Hữu:

Thần Kinh Đao Và Phi Thiên Miêu - 1993

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Trương Học Hữu (sinh ngày 10 tháng 7 năm 1961) là nam ca sĩ và ngôi sao điện ảnh Hồng Kông nổi danh từ giữa thập niên 1980 đến nay và được truyền thông Trung Quốc gọi Trương Học Hữu, Lưu Đức Hoa, Lê Minh và Quách Phú Thành là "Tứ đại thiên vương" nhạc nhẹ Quảng Đông.

Thành công trong sự nghiệp âm nhạc và điện ảnh đã khiến Trương Học Hữu được coi là một trong những hình tượng của Hồng Kông. Trương Học Hữu đã được Tạp chí TIME bầu là một trong 25 nhân vật có ảnh hưởng nhát ở Hồng Kông mới năm 1997.

Năm 1999, anh đã được bầu chọn là một trong 10 nhân vật trẻ xuất sắc của thế giới theo bầu chọn của Junior Chamber International, một liên đoàn nghề nghiệp trẻ thế giới. Năm 2000, anh đã được Phát thanh truyền hình Hồng Kông (RTHK, viết tắt của Radio Television Hong Kong) trao giải kim vàng, tương đương với giải thành tựu suốt đời công nhận đóng góp của anh cho ngành âm nhạc.

Trương Học Hữu đã được chọn làm người phát ngôn cho Hong Kong Disneyland năm 2004. Anh đã tham gia một số sự kiện marketing quy mô lớn do The Walt Disney Company và Walt Disney Parks and Resorts tổ chức, bắt đầu bằng việc tổ chức chương trình truyền hình Magical World of Disneyland