Trương Gia Nghê

Trương Gia Nghê

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Trương Gia Nghê:

Tân Hiệp Khách Hành - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Trương Gia Nghê là ca sỹ. diễn viên người Trung Quốc.

Năm 2003, cô thi đỗ vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Năm 2006, một lần tình cờ, Trương Gia Nghê đọc được thông tin về cuộc vận động “Tìm kiếm Tử Lăng” trên truyền hình. Cô cho biết: “Lúc đó, tôi chỉ muốn tìm cơ hội để rèn luyện bản thân, thật sự tôi chưa từng mơ ước mình đoạt giải quán quân, có cơ hội được đóng phim của nữ sĩ Quỳnh Dao và được nhiều người chú ý đến mình”.

Thật bật ngờ, sau hai tháng tham gia cuộc tìm kiếm, Trương Gia Nghê giành giải quán quân, ngay sau đêm chung kết, ngày hôm sau, cô đã có mặt trên chuyến bay đi Pháp và nghiền ngẫm kịch bản phim Một thoáng mộng mơ trên máy bay. Cô gái Trương Gia Nghê 19 tuổi đầy may mắn đó đã trở thành một ngôi sao mới trên màn ảnh nhỏ chỉ sau một đêm và được mệnh danh là một nàng “Dao nữ lang” mới. Bộ phim Một thoáng mộng mơ đã được xem là một sự kiện giải trí của màn ảnh nhỏ Trung Quốc năm 2007.

Dù vai diễn đầu tiên của nàng “Dao nữ lang” nhận được nhiều lời khen chê trái chiều nhưng trên tất cả, nữ văn sĩ Quỳnh Dao đã tỏ ra khá hài lòng về một Uông Tử Lăng (nhân vật của Trương Gia Nghê trong phim Một thoáng mộng mơ) trong trắng, hồn nhiên, đầy mơ mộng và giàu lòng vị tha: “Ưu điểm nổi bật của nữ diễn viên thế hệ 8X này là sự linh hoạt trong diễn xuất, lại được đào tạo cơ bản về vũ đạo và sở hữu một chiều cao khá chuẩn”.

Ngoài tài diễn xuất, Trương Gia Nghê còn có một gia tài kha khá trong lĩnh vực âm nhạc. Liên tục từ năm 2007 đến 2009, một số bài hát do Trương Gia Nghê trình bày rất được hâm mộ như Một thoáng mộng mơ, Cảm xúc này chính là tình yêu, Người theo đuổi giấc mộng, Khóc vì anh, Người thư ba cuả ke thứ ba...