Trọng Trinh

Trọng Trinh

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Trọng Trinh:

Săn Bắt Cướp - 1988

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nghệ sĩ ưu tú Trọng Trinh là một diễn diên kiêm đạo diễn nổi tiếng Việt Nam. Hiện nay ông là Trưởng phòng Nội dung III, Hãng phim Truyền hình Việt Nam.

Trọng Trinh khởi nghiệp là một diễn viên với nhiều vai diễn ấn tượng, đặc việt là vai Chiến sĩ Năm Hà trong bộ phim “Săn bắt cướp”. Với vai diễn này, NSƯT Trọng Trinh đã trở thành thần tượng của biết bao cô gái trẻ thời bấy giờ. Ông còn tham gia nhiều bộ phim khác như: Hai năm nữa anh về”, “Gánh hàng hoa”, “Người rừng”, “Người đàn bà nghịch cát”… Các vai diễn của NSƯT Trọng Trinh đều để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Cho đến khi ông tham gia bộ phim về đề tài phòng chống HIV/AIDS năm 1996 có tên "Gió qua miền tối sáng", ông đã quyết định đi học khóa đào tạo đạo diễn. Năm 1998, NSƯT Trọng Trinh giành giải vàng tại Liên hoan Phim truyền hình Toàn quốc 1998 với bộ phim "Sân tranh". Tại Liên hoan Phim truyền hình Toàn quốc năm 2002, NSƯT Trọng Trinh tiếp tục giành được một giải vàng với bộ phim "Sang sông". Ông còn dàn dựng một số bộ phim dành cho giới trẻ như: "Ban mai xanh", "Nấc thang mới", “Cầu vồng tình yêu” ... Trong đó, "Cầu vồng tình yêu" đã tạo nên một cơn sốt cho điện ảnh Việt lúc bấy giờ. NSƯT Trọng Trinh còn dàn dựng chương trình truyền hình thực tế "Bố ơi mình đi đâu thế!".

Trong sự nghiệp, NSƯT Trọng Trinh là một người được xem là thành đạt nhưng chuyện hôn nhân gia đình của ông thì không mấy suôn sẻ. Cuộc hôn nhân 20 năm với người vợ đầu đã chính thức chấm dứt vì nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống. Sau khi li hôn, NSƯT Trọng Trinh một mình nuôi nấng hai đứa con trai. Hai người con của ông đều ngoan ngoãn và học hành rất tốt. Cậu con trai cả đã tốt nghiệp một trường đại học tại Phần Lan, cậu con út thì đang theo học tại một trường đại học ở Tây Ban Nha. Ở tuổi 54, NSƯT Trọng Trinh kết hôn với Lan Phương, một người phụ nữ kém mình tới 16 tuổi. Vợ của ông là một người đoan trang, nhã nhặn và có khuôn mặt đẹp.