Trịnh Kim Chi

Trịnh Kim Chi

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Trịnh Kim Chi:

Ngốc Ơi Tuổi 17 - 2018
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Á Hậu Trịnh Kim Chi sinh ngày 20-8-1971 tại Thành phố Hà Nội, Việt Nam. Tuy nhiên, bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trịnh Kim Chi vốn là sinh viên khoa Diễn viên của ĐH Sân khấu Điện ảnh TpHCM năm 1990. Thời đó, dòng phim thị trường đang hưng thịnh. Trịnh Kim Chi cùng với “thế hệ diễn viên ngôi sao” như Lý Hùng, Diễm Hương, Quyền Linh, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Việt Trinh… đã làm nên một thời đại ăn khách cho phim Việt.
Năm 1994, diễn viên điện ảnh Trịnh Kim Chi tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam của báo Tiền phong và đoạt ngôi vị Á hậu 2. Khi đó, Trịnh Kim Chi đang là sinh viên khoa Diễn viên ĐH Sân khấu Điện ảnh TpHCM.
Đoạt danh hiệu Á hậu, nhưng Trịnh Kim Chi đã đến với điện ảnh bằng sức học, và sức lực có được từ đào tạo chính quy tại ĐH Sân khấu Điện ảnh TpHCM. Theo đuổi nghề diễn từ năm 1992 đến nay, Á hậu Trịnh Kim Chi đã có được chỗ đứng vững chắc trong nghề. Chị tham gia phim truyền hình, phim điện ảnh, sân khấu… Ở lĩnh vực nào, Trịnh Kim Chi cũng có được ấn tượng riêng.
Có thể nói, Trịnh Kim Chi nổi tiếng như một diễn viên và nghệ sĩ kịch hơn là Á hậu. Bà từng xuất hiện trong các phim Oan gia đại chiến, Sóng gió thương trường, Sau ánh hào quang..