Triệu Việt

Triệu Việt

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Triệu Việt:

Tiệm Cà Phê Hoàng Tử 2017 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Triệu Việt sinh ngày 12 tháng 11 năm 1965 ở Thành Đô, Tứ Xuyên, tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, là một nữ diễn viên nổi tiếng tại đại lục Trung Quốc.

Gia đình của Triệu Việt có truyền thống nghệ thuật, từ khi còn nhỏ cô đã được theo học múa ballet và múa dân tộc. Năm 1985, Triệu Việt từ chối nhiều lời mời đóng phim, quyết định trước tiên theo học tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khoa Diễn xuất. Năm 1990 cô xuất ngoại đi du học để được đào tạo bài bản hơn. 

Năm 1993 Triệu Việt quay trở lại Trung Quốc với vai diễn Tôn Thượng Hương trong phim Tam Quốc Diễn Nghĩa, từ đó thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Tên tuổi của Triệu Việt cũng vụt sáng từ đó. Năm 2000 cô là một trong những người đầu tiên xác nhận tham gia bộ phim Mỹ Nhân New York cùng Cù Dĩnh. Từ đó đến nay cô đã tham gia hàng chục bộ phim truyền hình và điện ảnh lớn nhỏ, tạo được ấn tượng trong lòng công chúng.

Bên cạnh các vai diễn thì Triệu Việt cùng chồng là nam diễn viên Đồng Phàm nổi tiếng là cặp đôi vợ chồng kiểu mẫu của làng giải trí Hoa Ngữ. Họ kết hôn từ năm 1997 và hiện nay vẫn thường xuyên chia sẻ cuộc sống hạnh phúc của mình.