Trì Trọng Thụy

Trì Trọng Thụy

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Trì Trọng Thụy:

Tây Du Ký Phần 2 - 2000

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ông sinh ngày 23 tháng 12 năm 1952 tại Bắc Kinh. Năm 1981, ông tốt nghiệp Hệ diễn xuất Học viện kịch nói Thượng Hải. Từ năm 1982 ông đã tham gia nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình. Bộ phim Romance OF A Calligrapher (Bút trung tình - 1982) do Vương Bá Chiêu (người sau này đóng vai Tiểu Bạch Long trong Tây Du Ký) đóng vai chính, This is not a Mistake (1982) Golden late Autumn (1983), Clash of the warlords (1986) là những bộ phim nổi bật có sự tham gia của Trì Trọng Thoại. Năm 1984, ông cũng đóng một vai trong phim "Đêm ở Cáp Nhĩ Tân".
Trì Trọng Thụy gắn bó với nhân vật Đường Tăng một cách hết sức tình cờ. Năm 1986, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc mời Trì Trọng Thoại về Bắc Kinh để đóng phim Tây Du Ký, khi đó Từ Thiếu Hoa đột ngột từ bỏ vai diễn của mình. Sau nhiều lần cân nhắc, lựa chọn, vai diễn này đã được giao cho Trọng Thụy.

Năm 1989, sau khi bộ phim "Tây du ký" được phát hành, cũng là lúc cuộc đời nghệ thuật của ông sắp đạt đến đỉnh cao thì ông kiên quyết rời bỏ ngôi nhà điện ảnh mà ông yêu mến để tập trung vào lĩnh vực nghệ thuật đồ gia dụng bằng gỗ Tử Đàn. Từ đó đến nay, ông và vợ mình là Trần Lệ Hoa - Chủ tịch tập đoàn quốc tế Phú Hoa Hồng Kông - đã đổ nhiều tâm huyết cho việc lưu truyền văn hóa Tử Đàn của Trung Quốc. Tháng 9, 1999 họ đã nỗ lực hết mình để xây dựng viện bảo tàng tư nhân với quy mô sưu tập - nghiên cứu hàng đầu Trung Quốc, triển lãm nghệ thuật gỗ Tử Đàn và đồ gia dụng bằng gỗ Tử Đàn từ thời cổ. Cho đến nay, đã có rất nhiều lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan và viết lời cảm nhận cho bảo tàng. Năm 2003, bảo tàng được Cục Du lịch Quốc gia phong tặng danh hiệu đơn vị du lịch bốn sao cấp quốc gia.

Trong thời gian đó, Trì Trọng Thụy đã từ chối rất nhiều lời mời đóng phim. Năm 1990 sau khi kết hôn, ông đã di cư sang Hồng Kông. Tuy nhiên năm 1998, đạo diễn Dương Khiết muốn quay tiếp phần sau của Tây Du Ký nên đã tìm đến ông. Trong phần hai, ông đóng vai Đường Tăng từ giữa tập 9 đến tập 16.

Đến năm 2005, đạo diễn bộ phim "Giám Chân đại sư" đã đưa ra lời mời với Trọng Thụy. Sau nhiều lần đắn đo, ông đã quyết định tham gia bộ phim. Vậy là trên con đường nghệ thuật của mình, Trọng Thụy đã được vào vai hai nhân vật cao tăng đại đức nổi danh trong lịch sử Trung Quốc. Năm 2007, bộ phim được chính thức công chiếu và tạo được tiếng vang lớn trong xã hội, thêm một lần nữa khẳng định tài năng diễn xuất và niềm đam mê cũng như tâm huyết của ông với công việc lao động nghệ thuật.

Năm 2007, Trì Trọng Thụy cùng các bạn diễn phim Tây Du Ký năm xưa tham gia bộ phim "Ngô Thừa Ân và Tây du ký". Một lần nữa ông đóng vai Đường Tăng.