Trần Tiểu Xuân

Trần Tiểu Xuân

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Trần Tiểu Xuân:

Đội Chống Xã Hội Đen - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Trần Tiểu Xuân (sinh ngày 8 tháng 7 năm 1967) là nam diễn viên và ca sĩ Hồng Kông. Anh sinh ra tại đảo Lantau, Hồng Kông.

Dù không có ngoại hình điển trai như bao người khác nhưng Trần Tiểu Xuân vẫn quyết định gia nhập showbiz dù không chắc chắn có tạo dựng được thành công hay không. Năm 1985, Trần Tiểu Xuân đăng ký vào một lớp vũ đạo của TVB và sau khi tốt nghiệp, anh còn may mắn được hợp tác với cả Trương Quốc Vinh và Mai Diễm Phương. Trần Tiểu Xuân từng được công ty Hứa Nguyện tuyển vào làm ca sĩ, thành lập nên nhóm nhạc Phong Hỏa Hải cùng với 2 thành viên khác là Tạ Thiên Hoa và Chu Vĩnh Đường. Không có ngoại hình ưa nhìn nhưng Phong Hỏa Hải lại chinh phục khán giả bằng giọng hát hay cùng vũ đạo đẹp mắt. Nhưng không lâu sau, nhóm nhạc này đã tan rã, mỗi thành viên đều đi theo con đường sự nghiệp riêng.

Tạm dừng sự nghiệp âm nhạc, Trần Tiểu Xuân chuyển hướng sang đóng phim và anh nhận được ngay hai vai quan trọng trong Twenty Something và He's a Woman, She's a Man năm 1994. Dù chỉ mới đóng phim nhưng diễn xuất xuất sắc của Trần Tiểu Xuân đã chinh phục được khán giả và anh đã thắng giải Nam phụ xuất sắc nhất tại Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông với phim Twenty Something. Tên tuổi của Trần Tiểu Xuân càng trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết khi anh xuất hiện trong bộ phim đình đám một thời Người trong giang hồ (1996). Thành công nối tiếp thành công, Trần Tiểu Xuân trở thành "gương mặt thân quen" trên màn ảnh cùng với nhiều bộ phim lớn, điển hình như dòng phim võ thuật. Dù không thuộc những "siêu sao võ thuật" như Thành Long hay Lý Liên Kiệt nhưng võ thuật của Trần Tiểu Xuân lại rất hút mắt, điển hình như trong Hoắc Nguyên Giáp (2007), Tinh võ Trần Chân (2008) hay Diệp Vấn (2013).