Trần Huệ Mẫn

Trần Huệ Mẫn

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Trần Huệ Mẫn:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Trong giới võ thuật châu Á,Trần Huệ Mẫn không phải là một cái tên xa lạ, giới võ thuật đã từng có câu 'Quyền có Trần Huệ Mẫn, cước có Lý Tiểu Long' phần nào khẳng định khả năng của ông.

Cuộc đời Trần Huệ Mẫn như một bộ phim kịch tính phản ánh đúng bản chất xã hội đen Hồng Kông. Năm 1961, ông gia nhập 14k (băng đảng hùng mạnh thứ 2 trong hội Tam Hoàng với quy mô trên 100.000 người) và trở thành Lão đại của Xã đoàn. Đến năm 1965, Trần Huệ Mẫn bắt đầu trở thành một cảnh sát nhưng đến năm 1967, cảnh sát phát hiện Trần Huệ Mẫn là 'tay trong' của bang hội nên bị khai trừ, chính thức bắt đầu sự nghiệp băng đảng của mình.

Ông bén duyên với điện ảnh vào năm 1972 qua bộ phim 'Love and Blood' của đạo diễn Hà Phiên và sự nghiệp diễn xuất của ông phát triển từ đó. Do có một vài hình xăm trên người nên Trần Huệ Mẫn thường xuyên đảm nhận các vai lưu manh, xã hội đen. Cho đến năm 2010 do tham dự một đám cưới của người bạn cũ trong xã hội đen mà Trần Huệ Mẫn đã bị lộ toàn bộ quá khứ "lừng lẫy" của mình, cũng từ đó ông bắt đầu rút khỏi làng giải trí. Ông đang dự định viết cuốn sách 'Midnight Sun' để nói về những thay đổi của xã hội ngầm Hồng Kông rồi đưa chúng lên phim.