Trần Hiểu Đông

Trần Hiểu Đông

Ca sĩ , Nhạc sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Trần Hiểu Đông:

Bến Đỗ Hạnh Phúc Phần 2 - 2014

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Trần Hiểu Đông (sinh ngày 3 tháng 9 năm 1975) là một ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên Hồng Kông nổi tiếng, là một trong những tài năng trẻ  nổi bật của thập kỷ 90. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc, cha mẹ ly hôn khi còn nhỏ. Năm 12 tuổi, Hiểu Đông theo học tại Hồng Kông tại trường Quốc tế California (Mỹ). Sau khi tốt nghiệp trung học ở tuổi 18, anh trở lại Hong Kong để theo đuổi sự nghiệp trong ngành giải trí.

Sinh ra ở Hồng Kông, Trần Hiểu Đông bắt đầu sự nghiệp ca hát từ năm 1994 với tư cách là một ca sĩ trẻ tài năng đầy hứa hẹn. Năm 1995, anh được hướng dẫn bởi thầy Đới Tư Thông - một giảng viên nổi tiếng của Hồng Kông, người đã giúp anh nhận được hợp đồng thu âm từ công ty Universal. Sở hữu một giọng ca ngọt ngào và một tài năng sáng tác, trong vòng hai năm, anh đã trở thành một trong những thần tượng nhạc pop nổi tiếng nhất trong thập niên 1990.Thời hoàng kim của Trần Hiểu Đông kéo dài giữa giữa những năm 1990 và đầu những năm 2000. Anh được coi là hoàng tử của Canto-pop,người thừa kế của tứ đại thiên vương Hồng Kông đồng thời trở thành người đứng đầu của tứ tiểu thiên vương và đạt nhiều giải thưởng uy tín về âm nhạc. Cho đến nay, Trần Hiểu Đông đã phát hành khoảng gần 40 album gồmː 26 album tiếng Quảng Đông và 12 album tiếng Phổ thông trong gần 20 năm hoạt động ca hát của mình.

Về sự nghiệp điện ảnh, anh tham gia khá nhiều phim điện ảnh kể từ năm 1996. Với vai diễn Vương Văn Tuấn trong phim Hổ Độ Môn của anh được đề cử Nam diễn viên triển vọng tại Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông cùng năm (Liên hoan phim Kim tượng lần thứ 16). Sự nghiệp diễn xuất của anh gắn liền với nhiều tên tuổi lớn như Châu Tinh Trì, Dung Tổ Nhi, Trịnh Y Kiện, Cổ Thiên Lạc, Thư Kỳ, Trịnh Tú Văn,...

Giai đoạn sau đó, sự nghiệp của Trần Hiểu Đông tụt dốc không phanh, anh không có được tác phẩm nào nổi bật, album phát hành cũng không gây được tiếng vang như trước. Mãi đến năm 2013, khi tham gia phim truyền hình nổi tiếng của Đại Lục "Lan Lăng Vương", với vai hoàng đế Vũ Văn Ung, hợp diễn với Lâm Y Thần và Phùng Thiệu Phong, tên tuổi anh đã hot trở lại, trở thành một trong những cái tên được chú ý nhất trong làng giải trí Hoa Ngữ, sự nghiệp thăng tiến với cát sê tăng vụt. Hiện tại sự nghiệp của anh phát triển khá ổn định tại Đại Lục và Đài Loan.