Tracey Ullman

Tracey Ullman

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Tracey Ullman:

Khu Rừng Cổ Tích - 2014

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Tracey Ullman (sinh ngày 30 tháng 12 năm 1959) là một nữ diễn viên phim có rất nhiều giải sân khấu điện ảnh với vai trò diễn viên hài, ca sĩ và vũ công, và làm việc như một nhà biên kịch, nhà sản xuất, đạo diễn, tác giả, và doanh nhân. Bà vừa là công dân Mỹ và cũng là công dân Anh.

Ullman xuất hiện lần đầu tiên trong một vở hài kịch truyền hình của Anh tên là "A Kick Up the Eighties" (cùng Rik Mayall và Miriam Margolyes ) và "Three of a Kind" (cùng Lenny Henry và David Copperfield ). Sau sự nghiệp ca hát ngắn ngủi của mình, bà xuất hiện với vai Candice Valentine trong "Girls on Top" cùng Dawn French và Jennifer Saunders.

Ullman đã di cư từ Anh Quốc đến Hoa Kỳ và bà đóng vai chính trong loạt phim truyền hình hài của mình, "The Tracey Ullman Show", từ năm 1987 đến năm 1990. Sau đó bà sản xuất phim cho kênh truyền hình HBO , bao gồm "Tracey Takes On ..." (1996-1999), sản phẩm giúp bà giành được nhiều giải thưởng. Loạt hài kịch của Ullman, "Tracey Ullman's State of the Union" được phát sóng trên kênh Showtme năm 2008-2010 trên. Bà cũng đã xuất hiện trong nhiều bộ phim. Ullman là người phụ nữ đầu tiên của Anh được được đề nghị phát sóng chương trình truyền hình của riêng mình tại cả Anh và Mỹ.