Tony Ka Fai Leung

Tony Ka Fai Leung

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Tony Ka Fai Leung:

Huyền Thoại Lý Tiểu Long - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Tony Ka Fai Leung hay Lương Gia Huy ( sinh ngày 1 tháng 2 năm 1958) là một diễn viên điện ảnh gạo cội Hồng Kông. Tên tiếng Anh của anh là Tony Leung, và để phân biệt với Lương Triều Vĩ, người ta thường gọi anh bằng biệt danh "Tony lớn" (Big Tony).

Năm 1981 anh đăng ký vào học viện đài TVB trở thành học viên khóa này cùng lớp với Lưu Đức Hòa được coi là một diễn viên kì cựu của điện ảnh Hồng Kông với hơn 20 năm diễn xuất. Anh được đánh giá là phù hợp với những phim tình cảm. Lương từng hai lần giành được giải Ảnh đế (Liên hoan phim Kim Tượng 1983 và 1992).

Năm 1992, anh cùng nữ diễn viên Jane March đến Việt Nam để thực hiện cảnh quay cho bộ phim Người tình (L'amant) của đạo diễn Jean-Jacques Annaud. Đây cũng là bộ phim đưa tên tuổi của Lương đến Hollywood, tại đây tuy không được hâm mộ như Thành Long nhưng khả năng diễn xuất đa dạng của anh luôn được khẳng định.

Năm 2002 anh đóng chung với Củng Lợi trong phim Chuyến tàu của Châu Ngư (Zhou Yu's train), sau đó còn tham gia nhiều phim trong và ngoài nước như Thần thoại, Mất tích tại Bắc Kinh,....

Năm 2007, anh đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại liên hoan phim Kim Mã với phim The Drummer.