Tom Wilkinson

Tom Wilkinson

05/02/1948

Diễn viên,

Thomas Geoffrey Wilkinson (sinh ngày 5 tháng 2 năm 1948) là một diễn viên người Anh. Wilkinson xuất hiện lần đầu ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Tom Wilkinson

Quốc tịch: Anh

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Bảo bình

Mệnh: Bích lôi hỏa

Thomas Geoffrey Wilkinson (sinh ngày 5 tháng 2 năm 1948) là một diễn viên người Anh.

Wilkinson xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1976 và đóng trong một số bộ phim truyền hình Anh, đáng chú ý nhất là series phim "First Among Equals" (1986). Lần đầu tiên ông được đánh giá cao với sự xuất hiện của ông trong vai Mr. Pecksniff, trong chương trình chuyển thể của BBC năm 1994 của Martin Chuzzlewit. Wilkinson chỉ thỉnh thoảng đóng phim, trong đó một lần xuất hiện ngắn trong "Sense and Sensibility" năm 1995 và một nhân vật phản diện trong "The Ghost and the Darkness" (1996). Sau khi trở thành một phần của dàn diễn viên của bộ phim hài The Full Monty năm 1997, một vai diễn mang về cho anh giải thưởng BAFTA, anh bắt đầu nhận vai diễn nhiều hơn, bao gồm các vai phụ trong "Oscar và Lucinda", "Wilde", "Shakespeare in Love" và "The Patriot". Anh cũng đóng vai chính với Jackie Chan trong bộ phim "Giờ cao điểm" năm 1998.

Ông đã được đề cử Academy Award hai lần, cho các vai diễn của ông trong các bộ phim "In the Bedroom" và "Michael Clayton". Năm 2009, ông giành được Giải Quả cầu vàng và Primetime Emmy Award cho vai phụ xuất sắc nhất trong một Miniseries/Film cho vai diễn Benjamin Franklin trong phim "John Adams".

Wilkinson sinh ở Wharfedale, Yorkshire, Anh. Ông là con trai của Marjorie và Thomas Wilkinson- một nông dân. Lúc lên 4 tuổi, cậu bé Wilkinson cùng gia đình chuyển đến Canada, nơi họ sinh sống nhiều năm trước khi trở về Anh và quản lý một quán rượu ở Cornwall. Wilkinson tốt nghiệp từ Đại học Kent, nơi anh là một thành viên của Hội kịch T24 (lúc đó có tên là UKCD) và theo học Học viện Kịch Hoàng gia. Wilkinson hiện sống ở Bắc London với vợ, nữ diễn viên Diana Hardcastle, và hai con, Alice và Molly.

Năm 2011, Wilkinson và Hardcastle vào vai vợ và chồng Joe và Rose Kennedy trong loạt tiểu phẩm The Kennedys.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Tom Wilkinson
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Tom Wilkinson

2007: giải EDA Awards, giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho phim Michael Clayton (2007)

Giải thưởng của Hội Diễn viên Điện ảnh cho Dàn diễn viên xuất sắc trong phim điện ảnh 1998, 1999

Giải BAFTA cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất 1998

Giải Tinh thần độc lập cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất 2002
 
Giải thưởng Primetime Emmy cho Nam diễn viên phụ xuất sắc trong phim truyền hình ngắn 2008
 
Giải Vệ tinh cho Nam diễn viên điện ảnh phụ xuất sắc nhất 2007
 
Giải Quả cầu vàng cho Nam diễn viên phụ minisêri hoặc phim truyền hình xuất sắc nhất 2009