Tom Welling

Tom Welling

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Tom Welling:

Chúa Tể Địa Ngục Phần 3 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Thomas John Patrick " Tom " Welling (sinh ngày 26 tháng 4 năm 1977) là một diễn viên người Mỹ, đạo diễn, nhà sản xuất và người mẫu nổi tiếng với vai Clark Kent trong bộ phim siêu anh hùng Smallville (2001-11) của WB/CW.

Là một vận động viên trường trung học, Welling ban đầu đã làm việc trong ngành xây dựng và năm 1998, anh đã được tuyển vào làm người mẫu quần áo nam giới cho một số thương hiệu nổi tiếng. Năm 2000, anh đã chuyển sang truyền hình thành công. Anh đã được đề cử và nhận được nhiều giải thưởng cho vai diễn Clark Kent. Năm 2001, anh đã có một vai diễn chính là Rob "Karate Rob" Meltzer trong phần hai của bộ phim pháp luật CBS Judging Amy. Anh cũng đã tham gia phía sau camera như là một nhà sản xuất điều hành và một đạo diễn. Các bộ phim của anh bao gồm Cheaper by the Dozen, Cheaper by Dozen 2, The Fog, The Choice và Draft Day.

Ban đầu là một công nhân xây dựng, Welling đã được phát hiện vào năm 1998 tại một bữa tiệc ở Nantucket bởi một nhiếp ảnh gia đề nghị anh thử làm mẫu. Welling làm mẫu cho Cơ quan Người mẫu Louisa cho đến năm 2000, khi anh chuyển đến Los Angeles. Ở đóa anh đã là người đại diện hình ảnh cho một số nhãn hiệu như Tommy Hilfiger, Abercrombie & Fitch, và Calvin Klein trong khi theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Năm 2000, Welling xuất hiện trong video ca nhạc của Angela Via "Picture Perfect". Welling đã nói rằng anh không thích làm người mẫu. Trong vai trò diễn xuất lớn đầu tiên của mình, Welling vào vai giáo viên karate Rob "Karate Rob" Meltzer, một người yêu trẻ tuổi của Amy Gray (Amy Brenneman) trong mùa thứ hai của Judging Amy, được phát sóng vào năm 2001. Welling ban đầu được ký kết cho ba tập phim; sau khi nhận được sự ủng hộ của fan hâm mộ nhiệt tình, các nhà sản xuất để anh xuất hiện thêm ba tập nữa. Welling cũng đã có một vai trò nhỏ trong phim khoa học viễn tưởng sitcom Special Unit 2, và anh đã xuất hiện trong tập phim của FOX sitcom Undeclared.