Tom Felton

Tom Felton

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Tom Felton:

Megan Leavey - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Thomas Andrew "Tom" Felton (sinh ngày 22 tháng 9 năm 1987) là nam diễn viên, ca sĩ người Anh. Anh được biết đến với vai diễn Draco Malfoy trong bộ phim Harry Potter, chuyển thể từ tập truyện giả tưởng Harry Potter viết bởi J. K. Rowling.

Felton bắt đầu sự nghiệp trong làng giải trí năm lên tám và bắt đầu tham gia bộ phim đầu tiên năm mười tuổi. Đó là phim The Borrowers năm 1997 và tiếp đó là Anna and the King năm 1999. Sau đó, anh được chọn đóng cho cả tám phần của loạt phim Harry Potter.

Felton sinh ra tại Epsom, con trai của Sharon và Peter Felton. Anh là con út trong số 4 người con trai và sống ở Surrey.

Felton tham gia vào làng giải trí nhờ việc vượt qua hơn 400 diễn viên trẻ tuổi khác cho một vai diễn trong một chương trình quảng cáo. Sau đó Felton còn tham gia đóng cho Barclaycard. Vào năm 1995, anh lồng giọng cho vai diễn James trong sê ri phim truyền hình Bugs và đóng bộ phim điện ảnh chính thức đầu tiên năm 1997. Khi đó, Felton đóng vai cậu bé Peagreen Clock trong một sản phẩm phim của Peter Hewitt The Borrowers. Felton đóng vai Thomas Ingham đối nghịch với Clive Owen trong phim Second Sight vào năm 1999. Cùng năm 1999, Felton tham gia thể hiện vai Louis Leonowens trong phim Anna and the King, làm việc chung với Jodie Foster. Felton cũng có sự xuất hiện trong một tập phim 'Hide and Seek' của Second Sight phần 2 vào năm 2000.

Mùa thu năm 2001, Tom Felton bắt đầu được biết đến trên toàn thế giới khi đóng vai Draco Malfoy, nhân vật phản diện và cũng là kẻ thù của Harry Potter trong phim Harry Potter và hòn đá phù thủy. Tính đến năm 2007, Felton đã tham gia đóng trong cả năm tập phim đầu. Trước khi nhận vai diễn Malfoy, Felton đã tham gia thi thử vai Harry Potter và vai Ron Weasley nhưng không thành công. Trong bốn diễn viên chính nhỏ tuổi của phim, Felton được đánh giá là mang nhiều kinh nghiệm diễn xuất nhất. Sau đó, Felton cùng Emma Watson đã tham gia nhận giải thưởng Kids Awards của Disney Channel cho DVD hay nhất dành cho Harry Potter và phòng chứa bí mật vào 22 tháng 9 năm 2003. Felton bắt đầu lập câu lạc bộ fan chính thức của mình vào năm 2004 và anh thường xuyên tham gia các buổi ký tặng.

Sau khi đóng xong phần bốn của bộ phim Hary Potter, tên là Harry Potter và chiếc cốc lửa, năm 2005, Felton xuất hiện trong sê ri phim ngắn Home Farm Twins với tư cách khách mời. Khi đó, anh đóng vai Adam Baker. Vào ngày 11 tháng 11 năm 2005, anh và bạn diễn Rupert Grint trao tặng Liz Carnell giải Pride of Britain của báo The Daily Mirror cho các nỗ lực của bà trong việc giúp mọi người nhận thức sự nguy hiểm của việc tệ nạn bắt nạt. Felton dành năm 2006 để đóng phim Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng.

Tháng 7 năm 2007, Felton đến thăm một bệnh viện trẻ em tại Denver, Colorado trong một hoạt động từ thiện trước buổi ra mắt của phim Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng. Anh cũng có mặt ở Leicester Square cho buổi ra mắt của Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng vào tháng 7 năm 2007.