Tom Ammiano

Tom Ammiano

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Tom Ammiano:

To Be Takei - 2014

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Tom Ammiano (sinh ngày 15 tháng 12 năm 1941) là một nhà hoạt động chính trị và hoạt động nhân quyền của LGBT từ San Francisco, California. Ammiano, thành viên của Hội đồng LGBT của Lập pháp California, từng là thành viên của Hội đồng Nhà nước Tiểu bang California từ năm 2008 đến ngày 30 tháng 11 năm 2014. Trước đây ông từng là thành viên của Ban Kiểm soát San Francisco vào năm 1999. Ông đã thành công trong vai trò Dân Biểu California tại Quận 17 của Ban Giám sát San Francisco David Chiu vào ngày 1 tháng 12 năm 2014. 

Ammiano lớn lên tại Montclair, New Jersey, một phần của một gia đình lao động thuộc tầng lớp lao động của người Mỹ gốc Ý. Ông theo học tại Trường Trung học Đệ nhị Vô Nhiễm Nguyên Tội. Ammiano tham dự Đại học Seton Hall, lấy bằng cử nhân về truyền thông năm 1963. Ông chuyển tới San Francisco vào năm 1963, và lấy bằng thạc sĩ về giáo dục đặc biệt của Đại học San Francisco State năm 1965. Ammiano chống lại chiến tranh Việt Nam và từ năm 1966 đến năm 1968 là một giáo viên tiếng Anh tại một thị trấn nhỏ ở miền Nam Việt Nam, phục vụ trong một nhóm phát triển của Quaker. Sau khi trở về San Francisco, Ammiano là một giáo viên giáo dục đặc biệt tại Trường Tiểu Học Buena Vista trong Sứ mệnh. Năm 1975, ông là một trong những người sáng lập tổ chức giáo viên đồng tính đã thành công đẩy Hội đồng Nhà trường cấm phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tình dục. Ammiano cũng ra công khai như một người đàn ông đồng tính trong một cuộc họp báo năm đó, và trở thành một trong những giáo viên trường công lập đầu tiên ở San Francisco để làm như vậy.

Năm 1980, Ammiano bắt đầu thực hiện bộ phim hài đứng. Ammiano cũng đóng vai mình trong một lần xuất hiện trong bộ phim Milk (2008), tái diễn lại một trong những phản đối của ông về Sáng kiến Briggs.