Tim Miller

Tim Miller

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Tim Miller:

Love, Death & Robots - 2019

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Timothy "Tim" Miller là một đạo diễn phim người Mỹ và nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh. Anh đã thực hiện bộ phim nổi tiếng của anh với Deadpool (2016). Ông được đề cử giải Oscar cho phim ngắn xuất sắc nhất trong vai nhà văn đồng thời là nhà sản xuất phim ngắn Gopher Broke (2004). Miller cũng đã thiết kế các đoạn mở đầu của The Girl với Dragon Tattoo và Thor: The Dark World.

Miller đã thiết kế các chuỗi tiêu đề của bộ phim The Girl with the Dragon Tattoo, và của bộ phim Thor: The Dark World 2013. Thor được hoàn thành trong 12 tuần và bao gồm 75 dòng tiêu đề, phần lớn là do máy tính tạo ra. 

Vào ngày 08 tháng 4 năm 2011, Miller đã được thuê bởi 20th Century Fox chỉ đạo bộ phim truyện Deadpool  dựa trên Marvel Comics nhân vật cùng tên. Đó là vai trò đạo diễn đầu tiên của ông, và được viết bởi Rhett Reese và Paul Wernick, với Ryan Reynolds đóng vai chính. Việc quay phim bắt đầu vào cuối tháng 3 năm 2015 tại Vancouver, và bộ phim đã được phát hành vào ngày 12 tháng 2 năm 2016. Cùng năm đó, nó đã được tuyên bố rằng Miller đã bỏ việc đạo diễn phần tiếp theo của Deadpool. Điều này là do sự khác biệt sáng tạo với ngôi sao Reynolds. Sau khi khởi hành, Miller được thuê bởi 20th Century Fox để chỉ đạo một bộ phim mới. Dự án tiếp theo của ông sẽ là làm nhà sản xuất cho bộ phim truyện Sonic the Hedgehog.

Vào tháng 1 năm 2017, có thông tin rằng Miller sẽ chỉ đạo một phần mới trong loạt phim Terminator, với James Cameron làm nhiệm vụ của nhà tư vấn và nhà sản xuất định hướng sáng tạo.