Tim Johnson

Tim Johnson

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Tim Johnson:

Everest 2019 - 2019

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Tim Johnson (sinh ngày 27 tháng 8 năm 1961) là một đạo diễn phim hoạt hình người Mỹ. Johnson đã đạo diễn nhiều bộ phim như “Antz”, “Sinbad: Legend of the Seven Seas” và “Over the Hedge”. Gần đây, ông đã đạo diễn bộ phim 3D của DreamWorks “Home”.

Johnson sinh ra ở Chicago. Ông học tại trường Đại học Northwestern, nơi ông có bằng cử nhân về Văn học Anh. Ông cũng sản xuất hai bộ phim hoạt hình. Cả hai đều kiếm được giải thưởng của tổ chức Richter Grant.

Sau khi tốt nghiệp, ông đã làm việc trong hai năm với tư cách là một nhà làm phim hoạt hình tự do và là đạo diễn. Hướng dẫn của ông về hoạt hình máy tính đến vào năm 1985 trong khi ông làm việc như là nhân viên của Post Effects ở Chicago. Sau đó ông gia nhập Pacific Data Images (PDI) vào năm 1988 và hai năm sau đó đã đồng sáng lập Character Animation Group. Ông cũng đạo diễn quảng cáo CG Pillsbury Doughboy đầu tiên.

Johnson giành hai giải thưởng Annie Award cho tác phẩm “Antz” và “Over the Hedge”, giải thưởng Audience Award cho Over the Hedge, và giải thưởng Grand Prize cho "The Treehouse of Horror VI" của The Simpsons.

Ông từng là nhà sản xuất điều hành cho “How to Train Your Dragon”. Ông đã đạo diễn bộ phim hoạt hình “Kung Fu Panda Holiday and Home” và một bộ phim hoạt hình hoạt hình của DreamWorks Animation năm 2015 có tựa đề “The True Meaning” của Smekday.