Tim Blake Nelson

Tim Blake Nelson

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Tim Blake Nelson:

O - 2001

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Timothy Blake Nelson (sinh ngày 11 tháng 5 năm 1964) là một diễn viên, nhà biên kịch và đạo diễn người Mỹ. Nelson đã được sinh ra ở Tulsa, Oklahoma, con trai của Ruth (Kaiser) Nelson, một nhà hoạt động xã hội được ghi nhận và nhà từ thiện ở Tulsa, và Don Nelson cũng như một nhà địa chất. Chú của ông là doanh nhân George Kaiser. 

Nelson đã tham dự Học viện Nghệ thuật Oklahoma Hè tại Quartz Mountain Resort Nghệ thuật và Trung tâm Hội nghị ở Lone Wolf, Oklahoma. Ông tốt nghiệp năm 1982 của Trường Hội trường Hà Lan ở Tulsa, và sau đó là Đại học Brown, nơi ông trở thành một nhà hùng biện cao cấp cho lớp học của mình trong năm 1986. Nelson hiện đang sống tại thành phố New York cùng vợ, Lisa Benavides, và ba người con trai của ông.

Vở kịch đầu tay của Nelson, Eye of God, được sản xuất tại Seattle Repertory Theatre vào năm 1992. Khu vực Grey được công chiếu tại Nhà hát MCC ở New York vào năm 1996, nơi tác phẩm của ông năm 1998 Anadarko cũng được sản xuất.

Ông là một ngôi sao của chương trình hài kịch The Unnaturals, chạy trên HA! (Sau đó là CTV, và sẽ trở thành Comedy Central) giữa năm 1989 và năm 1991. Timothy cũng đã đạo diễn các bộ phim của bộ phim The Grey Zone và Eye of God của mình, cũng như viết và đạo diễn hai kịch bản gốc: 1998's Kansas and Leaves of Grass Được phát hành vào năm 2009.

Nelson hiện đang sống tại thành phố New York với vợ, Lisa Benavides, và ba người con trai của ông. Vào ngày 8 tháng 5 năm 2009, Nelson được chính thức giới thiệu là một thành viên danh dự của chương trình Beta of Oklahoma của Đại học Tulsa của Hiệp hội danh dự cấp quốc gia Phi Beta Kappa.