Tim Allen

Tim Allen

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Timothy Allen Dick (sinh ngày 13 tháng 6 năm 1953), được biết đến với cái tên chuyên nghiệp là Tim Allen, là một diễn viên người Mĩ. Allen sinh ra ở Denver, bang Colorado, là con trai của Martha Katherine -  một nhân viên phục vụ cộng đồng và Gerald M. Dick (1923-1964) - một đại lý bất động sản. Allen học ở trường trung học Seaholm ở Birmingham, nơi ông tham gia các câu lạc bộ về sân khấu và âm nhạc (từ đó hình thành niềm yêu thích của ông với piano cổ điển). Sau đó ông theo học tại Đại học Central Michigan trước khi chuyển sang học ở Đại học Western Michigan vào năm 1974.

Ông nổi tiếng với vai diễn Tim "The Toolman" Taylor trong chương trình truyền hình thuộc đài ABC có tên Home Improvement (1991-1999) cũng như vai chính trong một số bộ phim, đặc biệt trong đó có vai diễn lồng tiếng cho nhân vật Buzz Lightyear trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng Câu chuyện Đồ chơi. Từ năm 2011 đến năm 2017, ông đóng vai Mike Baxter trong loạt phim truyền hình Last Man Standing. Từ năm 2007, ông là chủ sở hữu của công ty Boxing Cat Films.

Ông từng ngồi tù trong khoảng thời gian 2 năm 4 tháng từ năm 1978 với tội vận chuyển và tàng trữ trái phéo chất kích thích.