Tilda Swinton

Tilda Swinton

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Tilda Swinton:

Isle Of Dogs 2018 - 2018
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Katherine Matilda Swinton là nữ diễn viên, người mẫu, nhà tạo mẫu thời trang người Anh, cô là nhân vật khá nổi tiếng trong thế giới phim trường Hollywood. 

Swinton sinh ra và lớn lên tại London, gia đình cô có nguồn gốc Anh-Scotland từ thời trung cổ. Cha cô là một thiếu tướng về hưu trong quân đội Anh và từng giữ chức Thượng Tướng thời Berwickshire từ năm 1989 đến 2000.

Swinton từng theo học tại các trường tư thục: trung học Queen's ở London, the West Heath Girls' và Fettes College trong một thời gian ngắn. West Heath là một trường nội trú khá đắt đỏ, nơi mà cô từng học cùng lớp với Công nương Diana. Năm 1983, Swinton tốt nghiệp từ New Hall, khoa Chính trị và Xã hội học thuộc trường Đại học Cambridge. Tại đây cô đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình với các vai phụ tại các câu lạc bộ.

Sự nghiệp của cô bắt đầu tiến triển khi cô tham gia diễn xuất trong phim Caravaggio (1986) của đạo diễn Derek Jarman, tiếp sau đó là các bộ phim khác như: The Last of England (1988), War Requiem (1989), Edward II (1991), và Sally Potter's Orlando (1992).

  • Tilda Swinton chụp ảnh cùng fan tại Hong Kong
  • Tilda Swinton tại buổi giới thiệu phim tại Hong Kong
  • Tilda Swinton và Benedict Cumberbatch
  • Mads Mikkelsen, Tilda Swinton, Benedict Wong, Rachel McAdams, và Benedict Cumberbatch