Til Schweiger

Til Schweiger

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Til Schweiger:

Hot Dog - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Tilman Valentin "Til" Schweiger là một diễn viên người Đức, đạo diễn và nhà sản xuất. Ông điều hành công ty sản xuất riêng của mình, Barefoot Films, ở Berlin. 

Schweiger bắt đầu sự nghiệp điễn ảnh với tư cách là một nhà sản xuất và giám đốc (không được công nhận) năm 1997 với Knockin 'on Heaven's Door. Ông cũng chỉ đạo và sản xuất Der Eisbär (Polar Bears) vào năm 1998. Schweiger giành được một giải thưởng Bambi cho Barfuss (Barefoot) vào năm 2005, trong đó ông viết, đạo diễn, và đóng vai chính. Năm 2007, Keinohrhasen (tiếng Anh là Rabbit Without Ears), do Schweiger sáng tác, sản xuất và đạo diễn, đã trở thành bộ phim thành công nhất tại rạp chiếu phim tại Đức. Phần tiếp theo, Zweiohrküken ( Rabbit Without Ears 2 ), đã được phát hành vào năm sau với hơn 4,2 triệu người xem và một bộ sưu tập phòng vé trị giá 45 triệu đô la Mỹ.

Phim Kokowääh do ông đạo diễn xuất hiện lần đầu tiên trên các rạp chiếu phim của Đức vào tháng 2 năm 2011. Con gái của Schweiger, Emma, cùng tham gia với bố mình, và bộ phim cũng được ông trực tiếp đạo diễn, đồng biên kịch và sản xuất. Schweiger và Emma đã tiếp tục vai diễn của mình như là Henry và Magdalena trong phần tiếp theo mang tên Kokowääh 2. Bộ phim được phát hành vào ngày 7 tháng 2 năm 2013. Trong năm 2012 Schweiger đã làm một bộ phim cùng với con gái Luna tên là Schutzengel.

Trên lĩnh vực truyền hình, Schweiger lần đầu tiên xuất hiện như một diễn viên năm 1989 trong phim truyền hình "Lindenstraße". Bộ phim truyền hình và phim ảnh tiếp theo, bao gồm Der bewegte Mann (Maybe, Maybe Not), Männerpension (Jailbirds), Das Mädchen Rosemarie (Her name is Rosemary), Bastard (Bandyta), Bang Boom Bang , Der große Bagarozy (The Devil và Ms. D.), Was tun, wenn's brennt (What to Do in Case of Fire?), Les Daltons vs. Lucky Luke, The Red Baron, Wo ist Fred (Where is Fred?), Phantomschmerz (Phantom Pain), Männerherzen, và nhiều bộ phim khác.

Schweiger cũng đã xuất hiện như một nam diễn viên phụ trong các bộ phim của Mỹ như Already Dead, King Arthur, In Enemy Hands, Magicians, Tomb Raider: Cradle of Life, Driven, SLC Punk!..