Tiết Gia Yến

Tiết Gia Yến

Ca sĩ , Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Tiết Gia Yến:

Nghĩa Nặng Tình Thâm - 1995

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Tiết Gia Yến tịch quán Phúc Kiến, Trung Quốc, là diễn viên Hồng Kông có tầm ảnh hưởng rất lớn. Bà gia nhập làng giải trí từ khi mới mười mấy đôi mươi, là giai đoạn nửa cuối thập niên 60, tham gia cả phim truyền hình, điện ảnh và ca hát. Hiện bà chuyên đóng vai hài. Bà có rất nhiều giải thưởng cũng như tham gia vô số phim. Ở TVB, bà rất được kính trọng, thường tham gia phim chiếu Tết vì bà là biểu tượng vui vẻ, cũng là tên tuổi bảo chứng tỉ suất xem đài. Vai diễn ấn tượng nhất của bà là trong 2 phiên bản Gia đình vui vẻ.

Sự nghiệp diễn xuất của bà từ những năm 1960, khi cô là một thần tượng tuổi teen nổi tiếng cùng với Connie Chan Po Cchu, và Josephine Siao. Tiết Gia Yến ghi âm nhiều album vào những năm thiếu niên của mình, và sau đó là người cố vấn cho Anita Mui, người đã trở thành một trong những siêu sao lớn nhất trong lịch sử Hồng Kông.

Tiết Gia Yến rời khỏi làng giải trí sau khi kết hôn và lớn lên một gia đình, nhưng vào đầu những năm 1990, cuộc hôn nhân của bà đã tan vỡ khi chồng bà bỏ rơi bà. Tiết Gia Yến đã bị trầm cảm và đã nghĩ đến chuyện tự sát. Nhưng bà nghĩ về những đứa con của mình, điều đó đã cho bà ý chí để tiếp tục cuộc sống. quyết định trở lại biểu diễn và có thể tận dụng sự nổi tiếng mà bàđã đạt được như là một thần tượng tuổi teen, mặc dù đã nhiều năm sau đó. Lần đầu tiên bà đóng vai chính trong bộ phim A Kindred Spirit, đóng một trong những nhân vật trung tâm của chương trình. Đây là bộ phim dài nhất trong lịch sử Hồng Kông, với hơn 1.000 tập phim. Năm 1975, bà tham gia Flatfoot Goes East, một bộ phim của đạo diễn Ý Steno với diễn viên nổi tiếng Bud Spencer. Trong phim này, bà đóng vai ngắn và xúc động của một người mẹ trẻ hy sinh bản thân mình để cứu mạng sống của con trai Yoko ( Day Golo ) từ một ban nhạc gangster.