Tiết Gia Yến

Tiết Gia Yến

30/03/1950

Ca sĩ, Diễn viên,

Tiết Gia Yến tịch quán Phúc Kiến, Trung Quốc, là diễn viên Hồng Kông có tầm ảnh hưởng rất lớn. ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Tiết Gia Yến

Quốc tịch: Hong Kong

Tình trạng hôn nhân: Độc thân

Chòm sao: Bạch dương

Mệnh: Tùng bách mộc

Tiết Gia Yến tịch quán Phúc Kiến, Trung Quốc, là diễn viên Hồng Kông có tầm ảnh hưởng rất lớn. Bà gia nhập làng giải trí từ khi mới mười mấy đôi mươi, là giai đoạn nửa cuối thập niên 60, tham gia cả phim truyền hình, điện ảnh và ca hát. Hiện bà chuyên đóng vai hài. Bà có rất nhiều giải thưởng cũng như tham gia vô số phim. Ở TVB, bà rất được kính trọng, thường tham gia phim chiếu Tết vì bà là biểu tượng vui vẻ, cũng là tên tuổi bảo chứng tỉ suất xem đài. Vai diễn ấn tượng nhất của bà là trong 2 phiên bản Gia đình vui vẻ.

Sự nghiệp diễn xuất của bà từ những năm 1960, khi cô là một thần tượng tuổi teen nổi tiếng cùng với Connie Chan Po Cchu, và Josephine Siao. Tiết Gia Yến ghi âm nhiều album vào những năm thiếu niên của mình, và sau đó là người cố vấn cho Anita Mui, người đã trở thành một trong những siêu sao lớn nhất trong lịch sử Hồng Kông.

Tiết Gia Yến rời khỏi làng giải trí sau khi kết hôn và lớn lên một gia đình, nhưng vào đầu những năm 1990, cuộc hôn nhân của bà đã tan vỡ khi chồng bà bỏ rơi bà. Tiết Gia Yến đã bị trầm cảm và đã nghĩ đến chuyện tự sát. Nhưng bà nghĩ về những đứa con của mình, điều đó đã cho bà ý chí để tiếp tục cuộc sống. quyết định trở lại biểu diễn và có thể tận dụng sự nổi tiếng mà bàđã đạt được như là một thần tượng tuổi teen, mặc dù đã nhiều năm sau đó. Lần đầu tiên bà đóng vai chính trong bộ phim A Kindred Spirit, đóng một trong những nhân vật trung tâm của chương trình. Đây là bộ phim dài nhất trong lịch sử Hồng Kông, với hơn 1.000 tập phim. Năm 1975, bà tham gia Flatfoot Goes East, một bộ phim của đạo diễn Ý Steno với diễn viên nổi tiếng Bud Spencer. Trong phim này, bà đóng vai ngắn và xúc động của một người mẹ trẻ hy sinh bản thân mình để cứu mạng sống của con trai Yoko ( Day Golo ) từ một ban nhạc gangster.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Tiết Gia Yến
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Tiết Gia Yến

Giải thưởng Hiệu suất 

Năm Giải thưởng Hạng mục
1999 Giải thưởng TVB Anniversary Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất mọi thời đại: Một linh hồn có tinh thần - Leung Yun Ho (Ho Yee)
2000 Giải thưởng TVB Anniversary Nhân vật truyền hình yêu thích của tôi: Return of Cuckoo - Chu Sa-kiu (Kiu Yee)
2001 Giải thưởng TVB Anniversary Nhân vật truyền hình yêu thích của tôi: Nhân đức Harmony Yau Nim-chi
2004 Lễ trao giải Astro Wah Lai Toi ở Malaysia Nhân vật yêu thích của tôi: Phẩm hạnh của Harmony Yau Nim-chi
2010 Giải thưởng Star Hub 2010 ở Singapore Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất mọi thời đại: Một linh hồn có tinh thần - Leung Yun Ho (Ho Yee)
2014 Lễ trao giải Star Hub 2014 tại Singapore Chương trình TVB đa dạng yêu thích của tôi: Walk Walk, Talk The Talk

Nhà truyền hình yêu thích của TVB của tôi Show: Nancy Sit & Wong Cho Lam : Đi bộ Đi bộ, Talk The Talk

Các giải thưởng khác 

Năm Giải thưởng Hạng mục
2000 Chính phủ HKSAR Huy chương Honor (MH)
2008 Trung tâm Truyền thông Hồng Kông Lễ hội Nghệ thuật và Thiết kế Hồng Kông năm 2008 - Giải thưởng Artistes nổi bật từ thiện
2014 Hội Chuyên nghiệp và Doanh nhân Phụ nữ Hồng Kông Giải thưởng Doanh nhân và Doanh nhân xuất sắc năm 2014 - Giải thưởng Nữ chuyên gia xuất sắc