Thư Kỳ

Thư Kỳ

Diễn viên
#2 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Thư Kỳ:

Phong Vân 1: Hùng Bá Thiên Hạ - 1998

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Thư Kỳ (sinh ngày 16 tháng 4 năm 1976) là nữ diễn viên người Đài Loan. Thư Kỳ sinh ra trong một gia đình không khá giả tại Tân Điếm, Tân Bắc, Đài Loan. Cô chuyển tới Hồng Kông năm 17 tuổi và bắt đầu sự nghiệp giải trí với vai người mẫu chụp ảnh gợi cảm trên trang bìa tạp chí Penthouse của Hồng Kông tháng 2 năm 1995 và cả phiên bản tiếng Trung của tạp chí khiêu dâm nổi tiếng Playboy. Thư Kỳ được biết đến như một diễn viên nữ khát khao nghệ thuật, cô khởi nghiệp từ những bộ phim tràn đầy cảnh nóng. 

Cô lọt vào vai diễn đầu tiên trong phim Tiền và Tình dục II, ngay sau đó là vai cô đào Mango trong Viva Erotica là hai phim liên tiếp công chiếu 9/5 và 28/11/1996. Những năm sau đó, Thư Kỳ gặp gỡ và kết hôn cùng Phùng Đức Luân, cặp vợ chồng đang hạnh phúc chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng vào tháng 3 năm 2017 tới. 

Năm 1997, đánh dấu sự thành công lớn trong sự nghiệp điện ảnh của Thư Kỳ, cô liên tiếp nhận được 3 giải thưởng lớn là Golden Bauhinia với bộ phim "Viva Erotica", Golden Horse Award với tác phẩm "Fei Yat Boon Oi Ching Siu Suet" và giải thưởng điện ảnh Hồng Kong với "Viva Erotica" tại hạng mục nữ diễn viên xuất sắc nhất. Năm 2005, cô tiếp tục nhận giải thưởng Golden Horse Awards với bộ phim "Three Times" tại hạng mục diễn viên xuất sắc nhất.

Gần đây nhất vào năm 2010, cô nhận được giải thưởng Giải thưởng điện ảnh Hồng Kong lần thứ 29, thắng tại hạng mục Diễn viên nữ xuất sắc nhất với bộ phim "Look for a star"