Thorsten Kaye

Thorsten Kaye

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Thorsten Kaye:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Thorsten Kaye tên thật là Thorsten Ernst Kieselbach (sinh ngày 22 tháng 2 năm 1966 tại Frankfurt, cộng hòa liên bang Đức) là một diễn viên Đức- Anh.

Rời khỏi Mainz và London, ông chuyển đến Hoa Kỳ năm 1985 theo học bổng tại đại học quốc tế Hoa Kỳ ở San Diego. Kaye học chuyên ngành thể dục thể thao, nhưng cuối cùng đã thay đổi thành chuyên ngành kịch và nhận bằng cử nhân về mỹ thuật. Sau một chuyến lưu diễn liên đoàn bóng bầu dục qua Châu Âu, Kaye đã theo học tại trường đại học Wayne State University ở Detroit, nơi ông đã tốt nghiệp thạc sĩ về lịch sử sân khấu và rạp hát.

Thorsten Kaye đã xuất hiện trong rất nhiều vở kịch cổ điển, trong đó có The Winter's Tale, Tartuffe, Macbeth, Much Ado About Nothing, Hamlet, Love's Labour's Lost, Twelfth Night và The Taming of the Shrew cả ở London và tại Hilberry Repertory Company ở Detroit.

Sau đó, Kaye chuyển tới Los Angeles, nơi ông đóng vai trò trong các dự án truyền hình khác nhau, trong đó có bộ phim Nothing Lasts Forever của Sidney Sheldon, trước khi chuyển tới New York để nhận vai một nhà thơ người Ireland, Patrick Thornhart trong One Life to Live (1995-1997). Vai diễn này của ông đạt được khá nhiều sự nổi tiếng và bộ phim cũng là nơi ông gặp Susan Haskell , người bạn đời thực của anh. Sau khi hoàn thành bộ phim kéo dài hai năm trên OLTL, Thorsten đac đóng vai trò khách mời tham gia các chương trình khác cũng như đóng vai chính trong một vài bộ phim.

Tháng 4 năm 2000, Thorsten Kaye đã vai bác sĩ Thornhart trong Port Charles (2000-2003). Tháng 4 năm 2004, ông trở lại New York tham gia All My Children trong vai trò chủ sở hữu sòng bạc, Zach Slater. Ông cũng đã xuất hiện trong Sliders, Law & Order và Air America và các bộ phim The Silencers, Deadly Desire, The Bone Collector.

Kaye có một danh mục đầu tư rộng lớn về công việc trong truyền hình, phim ảnh và sân khấu. Sau khi làm việc với đạo diễn David Worth trong bộ phim The Prophet's Game (đóng vai Dennis Hopper), Kaye đã hợp tác với đạo diễn phim Shark Attack II. Thorsten Kaye có một vai chính trong bộ phim kinh dị tâm lý mang tên Occupant, được phát hành ở Mỹ và Canada vào tháng 10 năm 2011. Vào năm 2012, Kaye bắt đầu xuất hiện trong vai Nick, một nhân vật thường xuyên trong loạt Smash của NBC.

Kaye xuất bản một cuốn sách của thơ đầu tiên có tựa From Timber Ridge to Daymer Gardens. Tiền thu được từ cuốn sách, đi kèm với đĩa CD phát hành cùng tên, ông chuyển đến Give Kids the World, một tổ chức từ thiện cho trẻ em bị bệnh.

Trong khi xuất hiện trên One Life to Live, ông đã gặp người bạn diễn Susan Haskell. Hai người hiện đang có hai con gái, McKenna (sinh tháng 2 năm 2003) và Marlowe (sinh tháng 1 năm 2007).