Thomas McCarthy

Thomas McCarthy

Viết kịch bản , Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Thomas McCarthy:

Anh Chàng Đóng Giày - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Thomas Joseph "Tom" McCarthy (sinh ngày 7 tháng 6 năm 1966 )là một đạo diễn, biên kịch và diễn viên người Mỹ.McCarthy trưởng thành ở New Providence, bang New Jersey, là một trong năm người con của Carol và Eugene F. "Gene" McCarthy.Cha ông làm việc trong ngành dệt.

Ông đã xuất hiện trong một số bộ phim bao gồm Meet the Parents and Good Night, Good Luck và loạt phimtruyền hình như The Wire, Boston Public, Law & Order.

McCarthy đã nhận được nhiều lời khen ngợi cho các bộ phim độc lập mà ông viết kịch bản và đạo diễn như The Station Agent (2003), The Visitor (2007), Win Win (2011) và Spotlight (2015). Bộ phim Spotlight đoạt giải Oscar cho Bộ phim Xuất sắc nhất và giúp McCarthy đoạt giải Oscar cho Kịch bản gốc xuất sắc nhất và được đề cử giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất.

Ngoài ra, McCarthy cũng đồng viết kịch bản bộ phim Up (2009) với Bob Peterson và Pete Docter và họ đã nhận được đề cử Oscar cho Phim xuất sắc nhất. McCarthy cũng đã viết kịch bản cho bộ phim Million Dollar Arm (năm 2014) và làm giám đốc và nhà sản xuất cho bộ phim truyền hình nổi tiếng 13 Lý do Tại sao (2017) của đài Netflix.