Thành Long

Thành Long

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Thành Long:

Quả Tim Thép - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Thành Long là ngôi sao võ thuật nổi tiếng không chỉ của điện ảnh Châu Á mà sức lan truyền của ông còn vươn ra tầm thế giới. Sau thất bại thương mại trong những bước ban đầu đến với phim ảnh, Thành Long đã có thời gian làm công nhân xây dựng. Một người bạn cùng nghề xây dựng có tên Jack đã hướng dẫn cho Thành Long, vì vậy Thành Long được mọi người gọi là "Jack nhỏ" rồi sau đó viết ngắn lại thành "Jackie", từ đó tên Jackie Chan đã gắn liền với anh từ đó đến nay. Những bộ phim của ông đều có tầm ảnh hưởng rất lớn, giúp tuyên truyền, quảng bá cho võ thuật Trung Hoa nói riêng và toàn Châu Á nói chung. 

"Phim Thành Long" dường như đã trở thành một thương hiệu của ông mà hễ nhắc đến người ta lại nhớ đến những bộ phim hài hành động cùng những pha hành động mạo hiểm vô cùng đã mắt. Ông cũng nổi tiếng với việc tự mình đóng các cảnh hành động cực nguy hiểm mà không cần đến diễn viên đóng thế. Chính vì điều đó, ông đã nhiều lần đánh cược cả...tính mạng mình cho những cảnh hành động ấy. Người hâm mộ sẽ hoàn toàn ngơ ngác, rùng mình trước những thương tích của ông. Không tính những chấn thương nhẹ như xước da bật máu thì có những thương tích rất nặng khiến chúng ta không khỏi chấn động.

Thành Long đã từng gãy răng, bị đánh tơi tả, bị kiếm chém mất máu nặng phải nhập viện cấp cứu. Ông đã gãy mũi 3 lần, vỡ mắt cá chân 1 lần, gãy hầu hết các ngón tay, vỡ cả 2 bên xương gò má; thậm chí, ông từng vỡ cả sọ khi đóng cảnh mạo hiểm trong phim. Có lẽ chẳng ai biết, ông có một miếng nhựa phải gắn trong sọ bởi vì chấn thương khi đóng phim “Long Huynh Hổ Đệ”. Ông hiện giữ một kỉ lục mà chỉ nghe thôi cũng khiến người ta rùng mình, Kỷ lục Guinness cho thành tựu “Nhiều pha diễn mạo hiểm nhất bởi một diễn viên đang sống”. Chỉ nhìn vào những con số ấy khán giả mới thấy được sự hi sinh không tưởng tượng nổi của ông cho sự nghiệp diễn xuất, và từ đó càng thêm kính trọng người diễn viên đầy tài năng và tâm huyết ấy. 

Trong cuộc đời của ông, có một sự kiện từng xảy ra khiến ông không bao giờ quên được, sự việc khiến người hâm mộ vừa thương vừa buồn cười. Được mệnh danh là ông hoàng kung-fu nhưng Thành Long lại từng bị một người đàn ông Indonesia quấy rối ở khách sạn. Sina đưa tin Thành Long từng là nạn nhân quấy rối tình dục đồng tính. Đến giờ, mỗi khi nhớ lại, tài tử tuổi lục tuần vẫn dùng từ “ám ảnh” để miêu tả cảm xúc. “Có thể với nhiều người đây là thông tin không thể tin được nhưng Thành Long từng bị đàn ông sàm sỡ lại là sự thật”, trích dẫn từ Sina.

Theo tờ báo này, thời gian khi Thành Long mới phát triển sự nghiệp ở phương Tây, ông gặp khó khăn về ngôn ngữ. Một lần công tác nước ngoài, Thành Long di chuyển bằng máy bay phải dừng giữa chặng tại Indonesia. Do tiếng Anh không thạo, tiếng Hoa lại không thể sử dụng nên nam diễn viên gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp.

Nam tài tử chia sẻ từng thấy may mắn khi gặp một người đàn ông địa phương luôn tỏ ra chu đáo giúp đỡ. Người này giúp Thành Long gọi taxi, đặt khách sạn, còn giúp chọn nhà hàng ăn uống lý tưởng. Tối cùng ngày khi tình cờ gặp lại ở khách sạn, Thành Long nhiệt tình mời người đàn ông này lên phòng trò chuyện.
 
Điều mà sao võ thuật không ngờ là hành vi sau đó của kẻ lạ mặt. Anh ta liên tục vuốt ve, đụng chạm khắp cơ thể Thành Long và còn khen tài tử có cơ bắp săn chắc đáng ngưỡng mộ.

Trong cuốn tự truyện Thành Long: Chưa kịp trưởng thành đã già, nam diễn viên cho biết: “Lúc đầu, tôi không nghĩ gì nhưng sau đó thấy mọi chuyện không ổn. Thời điểm hoảng hốt nhất là khi anh ta muốn hôn tôi. Nghe vậy, tôi như phát điên, lập tức đá anh ta ra khỏi cửa”.