Thái Thiếu Phân

Thái Thiếu Phân

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Thái Thiếu Phân:

Đặc Vụ Bất Chấp - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Thái Thiếu Phân là nữ diễn viên điện ảnh và truyền hình Hồng Kông.

Thái Thiếu Phân là á hậu của cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 1991. Năm 1998, cô đoạt được danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của giải thưởng TVB Anniversary Awards với bộ phim Bí Mật Của Trái Tim (Secret of the Heart). Thái Thiếu Phân là một trong Tứ Đại Hoa Đáng (danh hiệu dành cho diễn viên nữ được yêu thích nhất) của TVB thập niên 1990-2000 cùng với Quách Khả Doanh, Trần Tuệ San, và Tuyên Huyên.

Bố mẹ cô ly hôn từ nhỏ, cô sống với người mẹ ham mê cờ bạc. Sau khi giành ngôi Á hậu Hong Kong năm 17 tuổi, Thiếu Phân vào làng giải trí, kiếm tiền nuôi gia đình. Vì mẹ lao vào trò đỏ đen dẫn đến nợ nần chồng chất, cô buộc phải đem toàn bộ vốn liếng trả nợ cho mẹ.

Nhưng nợ nần như một cái giếng không đáy, làm việc cực nhọc, đóng cả phim cấp ba song cô vẫn không trả hết nợ. Năm 2000, vì quá mệt mỏi, lại bị người lạ quấy rối đòi tiền, nữ diễn viên tuyên bố cắt đứt quan hệ với mẹ. Năm 2003, mẹ Thái Thiếu Phân dứt khỏi cờ bạc, hai mẹ con làm lành với nhau.

Thái Thiếu Phân kết hôn với diễn viên Trung Quốc Zhang Jin (Max Zhang) kém cô 1 tuổi năm 2008 sau hơn 4 năm hẹn hò. Họ hiện sinh được 2 đứa con.