Terrence Malick

Terrence Malick

Viết kịch bản , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Terrence Malick:

Ngày Thiên Đường - 1978

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Terrence Malick Frederick (sinh ngày 30/11/1943) là một đạo diễn, nhà biên kịch và sản xuất phim người Mỹ. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình như là một phần của làn sóng phim New Hollywood với những bộ phim được đánh giá cao như Badlands (1973) và Days of Heaven (1978), trước thời gian việc làm phim bị gián đoạn. Sau đó ông tiếp tục quay trở lại với sự nghiệp làm phim, với các tác phẩm nổi bật như: The Thin Red Line (1998) và The Tree of Life (2011), và giành chiến thắng giải Gấu vàng tại liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 49 và giải Palme d'Or tại liên hoan phim Cannes lần thứ 64.

Các bộ phim của ông xoay quanh nội dung khám phá sự siêu việt, siêu nhiên và các xung đột giữa lý trí và bản năng trong mỗi cá nhân. Điều đó được truyền tải qua các triết lý triết học và yếu tố tâm linh, sử dụng tiếng nói thiền định trong mỗi cá nhân và nhấn mạnh vào kĩ xảo điện ảnh cũng như kĩ thuật hậu trường.

Malick bắt tay vào sự nghiệp làm phim sau khi tốt nghiệp bằng MFA tại nhạc viện AFI năm 1969. Tác phẩm đầu tay của ông là bộ phim ngắn Lanton Mills. Tại học viện, ông đã tạo dựng được một mạng lưới quan hệ quá rộng với giới nghệ sĩ như nam diễn viên Jack Nicholson, nhà cộng tác Jack Fisk, và đại diện Mike Medavoy.