Ted Danson

Ted Danson

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ted Danson :

Chốn Yên Bình - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Edward Bridge Danson III, thường được biết đến là Ted Danson (sinh ngày 29 tháng 12 năm 1947) là một tác giả và diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với vai diễn Sam Malone trong bộ phim Cheers của đài NBC và vai Dr. John Becker trong phim sitcom Becker của đài CBS. Ông cũng đóng vai chính trong các phim truyền hình của CBS như CSI: Crime Scene Investigation và CSI: Cyber, vai DB Russell. Ông cũng đóng một vai trò định kỳ trong bộ phim hài Curb Your Enthusiasm của Larry David, đóng vai chính bên cạnh Glenn Close trong phim Damages và thường xuyên tham gia bộ phim hài Bored to Death của HBO. Từ năm 2016, ông đóng vai Michael trong bộ phim sitcom The Good Place của đài NBC. Danson nổi tiếng với nhiều bộ phim điện ảnh, đáng chú ý nhất là: Three Men and a Baby (987) với Tom Selleck và Steve Guttenberg, Three Men and a Little Lady (1990) và Mad Money (2008).

Trong sự nghiệp diễn xuất kéo dài 42 năm của mình, Danson đã nhận được 15 đề cử Primetime Emmy Awards (giành hai giải), 10 đề cử giải Quả Cầu Vàng (giành ba giải), một giải Screen Actors Guild và một giải thưởng hài kịch của Mỹ. Ông đứng thứ hai trong danh sách 25 ngôi sao truyền hình hàng đầu của TV Guide. Danson cũng là một nhà hoạt động lâu năm trong lĩnh vực bảo tồn đại dương. Vào tháng 3 năm 2011, ông xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình, “Oceana: Our Endangered Oceans and What We Can Do to Save Them”, được viết cùng với nhà báo Michael D'Orso.

Danson sinh ra ở San Diego, California , con trai của Jessica Danson (1916 - 2006) và Edward Bridge Danson Jr (1916 - 2000), một nhà khảo cổ học. Ông có một chị gái, Jan Haury (Jessica Ann Danson, sinh ngày 11 tháng 1 năm 1944). Năm 1961, ông ghi danh vào trường tư thục Kent School, nơi ông là một ngôi sao bóng rổ. Ông trở nên hứng thú với diễn xuất khi tham dự Đại học Stanford. Ông chuyển sang Đại học Carnegie Mellon ở Pittsburgh, Pennsylvania, nơi ông nhận bằng Cử nhân diễn xuất năm 1972.

Danson và vợ đầu tiên, Randy Gosch đã kết hôn năm 1970 và ly hôn vào năm 1975. Người vợ thứ hai của Danson là nhà sản xuất Casey Coates, kết hôn năm 1977. Vào ngày 24 tháng 12 năm 1979, trong khi sinh con gái đầu tiên Kate, Coates đã bị đột qụy và Danson đã dành nhiều năm chăm sóc và giúp cô hồi phục. Sau đó họ có con gái thứ hai, Alexis. Mối quan hệ của Danson với nữ diễn viên Whoopi Goldberg dẫn tới việc ly hôn vào năm 1993. Đây là một trong những vụ ly hôn đắt giá nhất của Hollywood, theo đó, Danson đã phải chi 30 triệu USD cho vụ ly hôn này.

Vào ngày 7 tháng 10 năm 1995, Danson kết hôn với nữ diễn viên Mary Steenburgen, người mà ông gặp trong bộ phim Pontiac Moon vào năm 1993 và trở thành cha dượng của con gái Steburen Lilly và con trai Charlie McDowell từ cuộc hôn nhân trước đây của cô với nam diễn viên Malcolm McDowell.

Danson là bạn của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton, người đã tham dự đám cưới của Danson và Mary Steenburgen. Danson và Steenburgen đã vận động cho Thượng nghị sĩ Hillary Clinton trong chiến dịch trông cử tổng thống năm 2008 của bà. Ông cũng đã tham dự đám cưới của Chelsea Clinton vào ngày 31 tháng 7 năm 2010.