Taylor Schilling

Taylor Schilling

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Taylor Schilling:

Trại Giam Kiểu Mỹ - Phần 4 - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Taylor Schilling à một nữ diễn viên người Mỹ. Cô nổi tiếng qua vai diễn Piper Chapman trong sê ri phim Orange Is the New Black của hãng Netflix. Năm 2013 cô đoạt được giải Vệ tinh cho nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất - thể loại Âm nhạc và Hài kịch. Năm 2014, cô được đề cử giải Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất - thể loại Phim truyền hình và Giải thưởng Primetime Emmy cho Nữ diễn viên hài xuất sắc nhất. Schilling xuất hiện lần đầu trong bộ phim Dark Matter (2007) cùng với Meryl Streep, sau đó cô tiếp tục thủ vai Veronica Flanagan Callahan trong bộ phim ngắn về y tế của hãng NBC Mercy (2009-10), Christine Mendez trong Argo (2012) và Beth Green trong The Lucky One (2012).

Schilling sinh ra ở Boston, bang Massachusetts. Cô là con gái của bà Patricia, một quản lý tại MIT và ông Robert J. Schilling, một cựu công tố viên. Cô lớn lên ở Tây Roxbury và Wayland, do bố mẹ ly dị nên cô sống khi cùng bố khi cùng mẹ. Thời trẻ, cô là một fan hâm mộ của bộ phim ER do hãng NBC sản xuất về đề tài y tế, cô bắt đầu diễn xuất từ khi còn trẻ. Sau này, Schilling hoạt động trong một chương trình sân khấu trung học và xuất hiện trong một giai đoạn sản xuất của phim Fiddler on the Roof.

Sau khi tốt nghiệp cấp ba năm 2002, cô theo học ở trường Đại học Fordham ở Lincoln Center, nơi Schilling tiếp tục tham gia diễn xuất trước khi lấy bằng Cử nhân Nghệ thuật năm 2006. Sau đó cô tiếp tục theo học chương trình sau đại học tại Trường nghệ thuật Tisch thuộc trường đại học New York để tiếp tục học diễn xuất, tuy nhiên cô bỏ sau hai năm theo học để bắt đầu thử vai. Trong lúc cố gắng tìm kiếm vai diễn, cô tự nuôi bản thân bằng việc làm bảo mẫu cho một gia đình ở Manhattan.