Taye Diggs

Taye Diggs

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Taye Diggs:

'Til Death Do Us Part - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Taye Diggs (sinh ngày 2 tháng 1 năm 1971), anh là một diễn viên người Mỹ. Anh được biết đến với vai diễn trong các vở nhạc kịch của Broadway Rent and Hedwig và Angry Inch, phim truyền hình Private Practice, How Stella Got Her Groove Back, The Best Man và phần tiếp theo của The Best Man Holiday. Giữa năm 2014 và năm 2016 anh đóng vai Thanh tra Terry English trong cuốn Murder in the First.

Diggs sinh ra ở Newark, New Jersey và lớn lên ở Rochester, New York. Mẹ của anh, Marcia (née Berry) là một giáo viên và nữ diễn viên, cha anh Andre Young là một nghệ sĩ. Biệt hiệu của anh, Taye, xuất phát từ cách phát âm vui tươi của Scotty như "Scottay". Anh có hai anh em, Gabriel và Michael và hai chị em. Anh theo học trường Allendale Columbia ở Rochester và sau đó chuyển sang Trường Nghệ thuật. Anh đã nhận được một giải BFA trong âm nhạc từ Đại học Syracuse.

Năm 1996, Diggs bắt đầu sự nghiệp điện ảnh từ vai Benny trong bộ phim Tony Award và Pulitzer Prize ningning Rent của Jonathan Larson và cũng là diễn viên chính của Idina Menzel. Sau Rent, anh xuất hiện với tư cách là Mr. Black đối diện với nhân vật của Kate trong bộ phim Broadway của Andrew Lippa tại Manhattan Theatre Club. Diggs cũng chơi The Bandleader trong bộ phim điện ảnh năm 2002 và đóng vai Billy Flynn trên Broadway.