Taryn Manning

Taryn Manning

Ca sĩ , Nhạc sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Taryn Manning:

The Vault - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Taryn Manning (sinh ngày 6 tháng 11 năm 1978) là một nữ diễn viên, ca sĩ kiêm nhạc sĩ và nhà thiết kế thời trang người Mỹ.

Taryn Manning sinh ra ở Falls Church, Virginia, là con gái của Bill Manning - một nhạc sĩ và vợ ông - Sharyn Louise (White). Cha mẹ của Taryn đã ly dị khi cô mới hai tháng tuổi, và anh trai cô - Kellin và cô được nuôi dưỡng bởi mẹ ở Tucson, Arizona. Cô sống và lớn lên trong một khu nghỉ mát với anh trai và mẹ. Mẹ cô đã phải làm việc vất vả và tiết kiệm nhiều năm để nuôi lớn hai anh em cô. Tuy nhiên, bất chấp sự rắc rối về tiền bạc của gia đình, mẹ cô đã ghi danh cho cô vào các lớp karate, dance, và diễn xuất. Ở tuổi 12, gia đình cô chuyển đến San Diego, California. Hai năm sau, khi Taryn 14 tuổi, cha cô tự sát. Khi còn là thiếu niên, cô đã làm thêm nhiều công việc để giúp đỡ chi tiêu cho gia đình.

Taryn Manning đã xuất hiện trong bộ phim truyền hình thiếu niên Crazy / Beautiful  năm 2001 và tiếp theo là một vai chính cùng với Britney Spears trong phim Crossroads (2002) đã thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả. Sau đó cô xuất hiện trong 8 Mile (2002), White Oleander (2002), A Lot Like Love (2005) và Hustle & Flow (2005). Taryn Manning cũng đã có những vai tái diễn trên truyền hình trong các bộ phim Son of Anarchy và Hawaii Five-0, và đóng vai Tiffany "Pennsatucky" Doggett trong bộ truyện nổi tiếng Orange Is the New Black của Netflix.

Manning là ca sĩ của bộ đôi nhạc điện tử Boomkat, đồng thời là chủ sở hữu của thương hiệu quần áo Born Uniqorn.

Cô là một nhà hoạt động từ thiện tích cực, ủng hộ cho các tổ chức cứu trợ và xóa bỏ nạn mù chữ ở châu Phi.

Taryn Manning sở hữu một ngôi nhà ở Los Angeles, cũng như một căn hộ tại Greenwich Village của thành phố New York.