Tantoo Cardinal

Tantoo Cardinal

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Tantoo Cardinal:

The Lost Child - 2002

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Tantoo Cardinal (sinh ngày 20 tháng 7 năm 1950) là một nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng người Canada.

Bà đã đóng nhiều vai trong nhiều bộ phim hay và series truyền hình nổi tiếng, bao gồm "Spirit Bay", "Dances with Wolves", "Black Robe", "Legends of the Fall", "Smoke Signals" và "North of 60". Bên cạnh đó, bà đã tham gia vào mini-series "By Way of the Stars" gồm tập "Gordon Tootoosis" trong vai The Cree Chief và tập "Eric Schweig" trong vai Black Thunder.

Năm 2009, bà được làm thành viên của "the Order of Canada". Vào năm 2012, bà đã đảm nhận vai Regan trong bộ phim "King Lear" của William Shakespeare chiếu tại Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia ở Ottawa. Tiếp sau đó là các bộ phim nổi tiếng như phim "August Schellenberg" trong vai Lear, phim "Billy Merasty" trong vai Gloucester, phim "Jani Lauzon" bà đã đảm nhiệm hai vai Cordelia và Fool, nhân vật Kent trong phim "Craig Lauzon", và rất nhiều vai diễn khác.

Có thể nói răng bà đã rất thành công trên con đường sự nghiệp điện ảnh của mình. Khán giả và người hâm mộ luôn có một ấn tượng rất riêng trong các vai diễn của bà. Để khi nhắc đến bà không ai là không biết đến một diên viên suất sắc của điện ảnh Canada.