Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà

24/10/1986

Diễn viên,

Cô tên đầy đủ là Tăng Thị Thanh Hà, sinh ngày 24 tháng 10 năm 1986 tại Gò Công, Tiền ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Tăng Thanh Hà

Quốc tịch: Việt Nam

chiều cao: 172 cm Cân nặng: 50 kg

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Thiên bình

Mệnh: Lô trung hỏa

Mạng xã hội:

Cô tên đầy đủ là Tăng Thị Thanh Hà, sinh ngày 24 tháng 10 năm 1986 tại Gò Công, Tiền Giang trong một gia đình gốc Hoa. Khi cô đang học lớp 6, gia đình gặp thất bại trong làm ăn phải bán nhà để trả nợ, mẹ của cô buộc phải thay thế cha trong vai trò trụ cột gia đình và cô phải theo phụ mẹ kiếm sống.Khi được  11 tuổi, Hà luôn phải thức dậy từ sớm để phụ mẹ mình làm cơm và giao cho khách hàng; nhưng cũng trong thời gian này, mẹ của Thanh Hà giới thiệu cô vào con đường nghệ thuật bằng cách đưa cô vào học kịch nghệ ở Idecaf vào mỗi tối.

Khi cô được 16 tuổi, cô được đạo diễn Lưu Trọng Ninh mời đóng vai Trang trong phim Dốc tình. Tuy vai diễn này được đánh giá là không nổi bật lắm nhưng từ đó, Thanh Hà đã được giới nghệ thuật chú ý. Sau phim Dốc tình, cô được mời đóng tiếp vai Mộng Cầm trong phim Hàn Mặc Tử, và vai diễn này đã được coi là một thành công. Rồi sau đó cô đóng tiếp phim Hương phù sa với vai Út Nhỏ và một loạt quảng cáo khác.

Với những thành công nhất định trong sự nghiệp của mình, cô được trao giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất của HTV năm 2006; sau đó Thanh Hà đột ngột đi sang Singapore du học Cao đẳng ngành Quản lý khách sạn khi cô đang trở nên nổi tiếng ở cả màn ảnh nhỏ lẫn sân khấu. Đến năm 2007, cô trở về Việt Nam và được chọn vào đóng vai Diễm Trúc trong phim truyền hình Bỗng dưng muốn khóc.

Đến năm 2008 cô được tiếp tục được mời vào đóng phim Đẹp từng centimét. Cuối năm 2009 đầu 2010, cô được đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình mời tham gia phim Cánh đồng bất tận chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ văn sĩ sinh năm 1976 Nguyễn Ngọc Tư. Sau đó cô được mời tham gia bộ phim Mỹ Nhân Kế năm 2013 khởi chiếu tại rạp.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Tăng Thanh Hà
VIDEO VỀ Tăng Thanh Hà
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Tăng Thanh Hà

- Giải nữ diễn viên chính xuất sắc 2006 của Đài truyền hình HTV (HTV Awards)[6]
- Nghệ sĩ ăn mặc ấn tượng nhất năm 2008 do tạp chí Mốt Việt Nam bình chọn
- Nữ diễn viên được khán giả truyền hình yêu thích nhất 2008-2009 (vai Trúc, phim Bỗng dưng muốn khóc)[14]