Tàng Kim Sinh

Tàng Kim Sinh

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Tàng Kim Sinh:

Tân ỷ thiên đồ long ký - 2009

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Tàng Kim Sinh không phải là một cái tên xa lạ đối với làng giải trí Hoa ngữ. Ông sinh ngày 11/5/1959 tại Thiên Tân, Trung Quốc. Từ khi còn là sinh viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Tàng Kim Sinh đã tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim. Bộ phim đầu tiên mà ông tham gia diễn xuất là phim Hai mươi sáu cô nương, Đào Kim Vương. 

Sau khi tốt nghiệp Học viện, Tàng Kim Sinh tiếp tục vào vai ở nhiều thể loại với nhiều bộ phim khác nhau. Tuy nhiên, mãi đến khi vào vai Lỗ Trí Thâm trong Thủy Hử (1998), Tàng Kim Sinh mới thật sự trở thành cái tên được chú ý. Trong Thủy Hử (1998), Tàng Kim Sinh vào vai Lỗ Trí Thâm, anh chàng to khỏe, lực lưỡng – một trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc. Khi nhận vai Lỗ Trí Thâm, Tàng Kim Sinh được đạo diễn yêu cầu phải tăng 25kg trong khoảng thời gian ngắn để phù hợp với nguyên tác. Sau thành công của vai diễn Lỗ Trí Thâm, Tàng Kim Sinh nhanh chóng trở thành một ngôi sao tiềm năng của làng giải trí Hoa ngữ. Thời kỳ ấy, ông nhận được rất nhiều lời mời của các đạo diễn danh tiếng.

Năm 2001, Tàng Kim Sinh được mời đóng Tiếu Ngạo Giang Hồ. Sau đó 2 năm, Tàng Kim Sinh tiếp tục góp mặt trong phim Hoàn Châu Cách Cách. Năm 2008, Tàng Kim Sinh lại tiếp tục ghi dấu ấn với vai Trương Phi trong Xích Bích (Bộ phim tái hiện trận đánh kinh điển nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa). Ngoại hình lực lưỡng và dữ tợn của Tàng Kim Sinh trong Xích Bích nhận được rất nhiều lời khen ngợi của người hâm mộ. Năm 2011, Tàng Kim Sinh vào vai Trư Bát Giới trong Tây Du Ký. Đây cũng là vai diễn gây nhiều tranh cãi nhất của Tàng Kim Sinh. Nhiều ý kiến cho rằng Trư Bát Giới của Tàng Kim Sinh chính là "Lão Trư" xấu nhất màn ảnh. Tuy có nhiều tranh cãi về ngoại hình của nhân vật nhưng diễn xuất của Tàng Kim Sinh lại nhận được rất nhiều lời khen.