Takeshi Kitano

Takeshi Kitano

Viết kịch bản , Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Takeshi Kitano:

Ryuzo Và Bảy Đệ Tử - 2015
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Takeshi Kitano (18/01/1947) diễn viên truyền hình, diễn viên hài, tác giả, kiêm đạo diễn và nhà biên kịch phim người Nhật Bản. Ông được công chúng trong nước biết đến như một nghệ sĩ hài và dẫn chương trình truyền hình, còn trên thị trường quốc tế, ông chủ yếu tập trung vào diễn xuất và điện ảnh. Ngoại trừ một vài bộ phim do ông đạo diễn, ông được hầu hết công chúng viết đến với nghệ danh Beat Takeshi (ビートたけし Bīto Takeshi).

Kitano bắt đầu nổi tiếng từ những năm 1970, với vai diễn chính trong bộ phim hài Two Beat, trước khi ông tách ra diễn xuất đơn trong ba tác phẩm hài nổi tiếng của Nhật. Sau một vài vai diễn nhỏ, ông đã có cơ hội thử sức vai chính đầu tiên trong bộ phim 1989's Violent Cop và thu hút được sự quan tâm lớn từ khán giả cho vai diễn trong phim Sonatine (1993). Nhưng ông đã không được ông nhận là một đạo diễn chính thức tại Nhật cho tới khi ông giành giải Golden Lion vào năm 1997.

Sau thời gian dài xuất hiện trước công chúng, ông đã nhận được sự khen ngợi đáng kể từ cả khán giả và các nhà phê bình phim Nhật bản, giành vô số giải thưởng danh giá, và trong đó có ngài Nagaharu Yodogawa đã tin tưởng ông để trở thành nhà kế nhiệm, và có sức ảnh hưởng lớn trong giới làm phim Akira Kurosawa. Rất nhiều bộ phim của Kitano nói về băng đảng Yakuza và các nhóm cảnh sát với phong cách diễn xuất vô thần, không cảm xúc. Ông thường chọn những cảnh quay mà ít người ngờ rằng điều đó sẽ xảy ra, hoặc xảy đến một cách bất thình lình để người xem hoàn toàn bất ngờ. Nhiều bộ phim của ông còn thể hiện một triết lí ảm đạm hoặc hư vô, nhưng cũng xen lẫn yếu tố hài hước và tình cảm cho nhân vật của mình.