Taika Waititi

Taika Waititi

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Taika Waititi:

Chúng Ta Làm Gì Trong Bóng Tối - 2014

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Taika David Waititi (sinh ngày 16 tháng tám năm 1975) còn được gọi là Taika Cohen, là một đạo diễn, nhà văn, diễn viên, họa sĩ và diễn viên hài người New Zealand.

Waititi đến từ vùng Raukokore thuộc vùng biển phía Đông của đảo Bắc của New Zealand và lớn lên ở đó và ở Wellington. Anh đã tham gia học tập tại trường đại học Onslow vào những năm thiếu niên. Cha của anh là Maori của Te Whanana-ā-Apanui và mẹ anh là một người Do Thái Nga. Waititi đã sử dụng họ của mẹ mình, "Cohen" làm bút danh trong một số tác phẩm phim và sách.

Anh được đề cử giải Oscar cho bộ phim ngắn "Two Cars, One Night" năm 2004 của mình. Những bộ phim nổi tiếng "Boy" và "Hunt for the Wilderpeople" của Waititi đã trở thành những bộ phim ăn khách hàng đầu của New Zealand. Bộ phim hài hành động "What We Do in the Shadows" mà anh đạo diễn vào năm 2014 cũng nhận được nhiều lới ca ngợi của giới phê bình phim.

Bộ phim Hollywood đầu tiên mà Waititi đạo diễn là "Thor: Ragnarok" của hãng Marvel Studios đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 3 tháng 11 năm 2017.