Sushmita Sen

Sushmita Sen

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Sushmita Sen:

Maine Pyaar Kyun Kiya? - 2005

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Sushmita Sen (sinh ngày 19 tháng 11 năm 1975) là một nữ diễn viên điện ảnh, người mẫu người Ấn Độ. Cô là người chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 1994 và cũng chính là người Ấn Độ đầu tiên giành được vương miện.

Cô sinh ra trong một gia đình Bengal ở Hyderabad. Cha cô là Shuber Sen, cựu Tư lệnh Không lực Ấn Độ và mẹ là Subhra Sen, một nhà thiết kế đồ trang sức và chủ một cửa hàng ở Dubai. Cô có hai anh chị em ruột, một em gái tên là Neelam và một anh trai tên là Rajeev.

Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ, cô tiếp tục theo đuổi sự nghiệp điện ảnh Bollywood. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình với bộ phim Hindi là Dastak. Sau đó, cô đóng vai chính trong bộ phim Hành động Tamar năm 1997 của Ratchagan. Sau đó, cô đạt được sự chú ý khi tham gia diễn xuất với vai diễn của mình trong bộ phim Sirf Tum (1999) và bộ phim hài Biwi No.1 (1999).

Vai diễn Rupali trong bộ phim Biwi No.1 đã giúp cô giành được giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải thưởng Filmfare. Cô cũng đã tham gia vào các bộ phim nổi bật như Aankhen (2002), Main Hoon Na (2004) và Maine Pyaar Kyun Kiya? (2005).