Susan Egan

Susan Egan

Lồng tiếng , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Susan Egan:

Dũng Sĩ Hecquyn - 1997

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Susan Farrell Egan (sinh ngày 18 tháng 2 năm 1970) là một nữ diễn viên, ca sĩ, vũ công, diễn viên lồng tiếng và diễn viên hài người Mỹ.

Egan sinh tại Seal Beach, California. Cô theo học tại trường trung học Los Alamitos và trường trung học của Orange County High School of the Arts và UCLA.

Từ lâu mong muốn trở thành một diễn viên, Egan đã dành phần lớn thời gian để khiêu vũ, tập trung vào ballet, và học hát từ khi còn nhỏ đồng thời cũng được đào tạo như một vận động viên trượt băng từ năm tuổi đến mười tuổi. Trong khi học trung học, cô bắt đầu chuyến lưu diễn của mình với nhóm biểu diễn Young Americans. Trong khi tham dự UCLA, Egan đã hoãn lại việc học khi Tommy Tune chọn cô vào vai Kim trong chuyến lưu diễn tác phẩm “Bye Bye Birdie” của ông. Sau khi tour diễn kết thúc, cô được mời tham gia chuyến lưu diễn của “State Fair” và giành được vai diễn đáng yêu của Belle trong “Beauty and the Beast”, trong đó cô được đề cử giải Tony Award và Drama Desk Award cho nữ diễn viên xuất sắc trong một vở nhạc kịch.

Cô được biết đến nhiều hơn khi lồng tiếng cho nhân vật Megara trong bộ phim hoạt hình “Hercules” (1997) và cho nhân vật Rose Quartz trong “Steven Universe”. Giọng của Egan được đặc trưng trong các phiên bản tiếng Anh của hai bộ phim điện ảnh của Hayao Miyazaki, “Spirited Away” và “Porco Rosso”. Cô cũng cung cấp giọng hát cho Angel trong “Lady and the Tramp II: Scamp's Adventure”.

Trên truyền hình, Egan được biết đến với vai diễn chính Nikki Cox trong bộ phim “Nikki”.

Egan kết hôn với Robert Hartmann và có hai con gái, Nina và Isla. Cô hiện đang sinh sống tại Orange County, California.