Sung Dong II

Sung Dong II

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Sung Dong II:

Truy Bắt - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Sung Dong Il là một diễn viên người Hàn Quốc không bao giờ ngừng làm hài lòng người hâm mộ với uy tín và tài năng diễn xuất của mình. Với hàng loạt sự biến hóa trong diễn xuất cũng như lựa chọn kịch bản phim đa dạng, Sung Dong Il ngày càng nhận được nhiều sự yêu mến từ phía khác giả xem phim. Thời gian gần đây, ông còn được người hâm mộ yêu mến tặng danh hiệu “Ông bố Quốc dân”.

Sung Dong Il tốt nghiệp trường Cao đẳng thiết kế cơ khí và ra mắt đầu tiên 1991 khi đóng phim Bont Talent của SBS. Bỏ túi nhiều vai diễn lớn bé trong các bộ phim Hàn nhưng Sung Dong Il chỉ là diễn viên quen mặt chứ không hẳn là cái tên quen thuộc đối với khán giả. Sau 8 năm vô danh, năm 1998, ông bắt đầu tham gia diễn xuất trong bộ phim truyền hình Eun Shil của đài SBS. Kể từ năm 2000, với những hình ảnh mạnh mẽ của mình sau này, Sung Dong Il tham gia nhiều phim mới của SBS, và nhanh chóng được các nhà đài khác quan tâm. Năm 2002, sau thành công của bộ phim Giày thủy tinh, tên tuổi của ông đã gây được sự chú ý lớn với người hâm mộ và các nhà phê bình phim. Những năm sau đó, ông góp mặt trong hàng loạt phim nổi tiếng như Chuyện tình Paris , Bạn gái tôi là Hồ Ly, Tình sử Jang Ok Jung, Lời hồi đáp 1994, Mr. Go… Nhờ vào khả năng diễn xuất tuyệt vời mà ông đã giành được giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất vào các năm 2009, 2010 cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.

Phần lớn sự nghiệp diễn xuất của Sung Dong Il đều đóng vai các ông bố. Năm 2013, trong bộ phim Lời hồi đáp 1994 , ông đã thể hiện xuất sắc hình ảnh một người cha vừa nghiêm khắc, vừa hài hước nhưng luôn có những suy nghĩ sâu sắc và giành những lời khuyên tốt nhất cho những người trẻ tuổi sống quanh mình. Tuy không có vẻ ngoài đẹp lung linh như nhiều diễn viên khác, nhưng Dong Il vẫn được yêu mến nhờ hình ảnh giản dị chất phác của mình. Ngay cả khi vào những vai phản diện, những nhân vật xấu tính thì diễn viên U50 vẫn được khán giả ủng hộ.

Ngoài đời thực, với 2 cô con gái và 1 cậu con trai, ông cũng chứng minh hình tượng người cha mẫu mực, luôn lắng nghe ý kiến của con, chơi đùa cùng con và dạy cho con tính tự lập. Năm 2013, cái tên Sung Dong Il trở thành từ khóa hot nhất trên mạng khi ông tham gia chương trình truyền hình của đài MBC: Bố ơi! Mình đi đâu thế.

  • Sung Dong Il và Kim Yoo Jung trong Secret
  • Sung Dong Il trong Ký Ức Kẻ Sát Nhân
  • Sung Dong Il trong Chỉ Có Thể Là Yêu
  • Sung Dong Il trong Lời hồi đáp 1988
  • Sung Dong Il và Lee Il Hwa trở thành 2 vị phụ huynh được khán giả yêu quý qua loạt phim Lời Hồi Đáp 1997, 1994 và 1988