Suhasini Mulay

Suhasini Mulay

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Suhasini Mulay:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Suhasini Mulay (sinh ngày 20 tháng 11 năm 1950) là một nữ diễn viên Ấn Độ trong các bộ phim Bollywood và Marathi cũng như truyền hình. Suhasini sinh ra ở Patna, nơi cô đã trải qua phần thời thơ ấu của mình. Cô mất cha khi mới ba tuổi và được nuôi dưỡng bởi mẹ, nhà làm phim tài liệu nổi tiếng và nhà sử học điện ảnh Vijaya Mulay.

Năm 1965 cô được Pears Soap lựa chọn làm người mẫu của mình. Đó là bộ phim quảng cáo thu hút sự chú ý của Mrinal Sen và ông đã dẫn cô vào Bhuvan Shome (1969).

Mặc dù Bhuvan Shome đã chứng minh được là một mốc quan trọng trong rạp chiếu phim Ấn Độ, nhưng Suhasini đã không tiếp tục theo đuổi hoạt động diễn xuất. Thay vào đó, cô theo học tại trường đại học danh tiếng McGill ở Montreal, Canada để tham gia khóa học về công nghệ nông nghiệp với chuyên môn về hóa học đất và vi sinh học. Cô cũng có bằng thạc sỹ về truyền thông đại chúng, chuyên ngành điện ảnh, truyền thanh, truyền hình, báo chí và báo in từ cùng một trường đại học.

Suhasini quay trở lại Ấn Độ năm 1975 và làm trợ lý cho Satyajit Ray trong bộ phim Bengal Jana Aranya. Sau đó cô gia nhập Mrinal Sen làm trợ lý giám đốc tại Mrigaya. Kể từ đó, cô đã tích cực sản xuất phim và đã thực hiện hơn 60 phim tài liệu.

Gần 30 năm sau Bhuvan Shome, cô đã có một sự trở lại tuyệt vời để tham gia điện ảnh Bollywood. Cô đã từng làm việc cho Jaane Kya Baat Hui, một chương trình truyền hình. Hiện tại, cô đã hoàn thành bộ phim PEEDA mới nhất do đạo diễn Hemant Verma đạo diễn. PEEDA gần đây đã nhận được giải thưởng phim truyện hay nhất tại Liên hoan phim FOG ở Mỹ.