Stewart Lee

Stewart Lee

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Stewart Lee:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Stewart Graham Lee (sinh ngày 5 tháng 4 năm 1968) là một diễn viên hài, nhà văn và đạo diễn người Anh. Lee sinh ra ở Wellington, Shropshire. Ông được nhận làm con nuôi và lớn lên ở Solihull ở vùng West Midlands. Ông đã học tại trường công Solihull School với học bổng một phần.

Vào giữa những năm 1990, ông là thành viên của bộ đôi radio Lee và Herring, cùng với Richard Herring. Ông đã đồng sáng tác và đạo diễn bộ phim ăn khách Broadway, Jerry Springer: The Opera, một thành công quan trọng đã gây ra phản ứng dữ dội từ các nhóm người Kitô.

Sau khi trở lại và thông qua các chương trình đặc biệt, các kênh truyền hình của BBC và Channel 4, Lee đã xây dựng lại một lượng khán giả và danh tiếng. Tháng 12 năm 2011, ông đã giành giải thưởng hài hước Anh cho bộ phim truyền hình hay nhất của năm cho chương trình giải trí hài hước, với bộ phim hài Stewart Lee's Comedy Vehicle.

Một bài báo năm 2009 của The Times nhắc đến ông là "diễn viên hài của hài hước" và đặt tên cho ông là "khuôn mặt của thập kỷ". Tháng 6 năm 2012, Lee được xếp vào vị trí số 9 trong 100 người có ảnh hưởng nhất trong phim hài của Anh.

Lee đã viết bài phê bình âm nhạc cho các ấn phẩm bao gồm The Sunday Times. Năm 2000, ông là một người thuyết trình thường xuyên về Resonance FM.

Ông đã kết hôn với tác giả truyện tranh Bridget Christie và có hai người con. Ông là người bảo trợ hiệp hội nhân văn Anh và là thành viên của dịch vụ khẩn cấp The Arts