Steven Gilborn

Steven Gilborn

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Steven Gilborn:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Steven Neil Gilborn (sinh ngày 15 tháng 7 năm 1936 - mất ngày ngày 2 tháng 1 năm 2009) là một diễn viên và nhà giáo dục người Mỹ. Gilborn sinh ra ở New Rochelle, New York. Ông đã tham dự Swarthmore College, nơi ông được trao bằng cử nhân tiếng Anh và nhận bằng tiến sĩ trong văn học của Đại học Stanford vào năm 1969, luận án của ông đưa ra một quan điểm phân tâm học về những vở kịch của nhà soạn kịch Pháp thập niên 19 Émile Augier 

Trước khi trở thành diễn viên, Gilborn là giáo sư về Nhân văn tại Viện Công nghệ Massachusetts và cố vấn giảng viên của Hiệp hội Gilbert và Sullivan. Ông cũng giảng dạy tại Đại học Stanford, Đại học Columbia và tại Đại học California, Berkeley. Gilborn đóng vai chính trong một số bộ phim truyền hình nổi tiếng bao gồm Columbo (4 tập), Perfect Strangers, Boy Meets World, Malcolm ở giữa, JAG, ER, The West Wing, Luật LA, The Practice, NYPD Blue và The Wonder Years .

Ông đã có vai tái diễn trong bộ phim sitcom Ellen (như "Harold Morgan", cha của Ellen). Một vai trò định kỳ khác đáng chú ý là tập ba của ông trong vai "Mr. Collins", giáo viên đại số của Kevin Arnold trong The Wonder Years. Các phim điện ảnh bao gồm "Mr Phillips" trong phim The Brady Bunch Movie và chủ khách sạn ở Joyride. Gilborn qua đời ở tuổi 72 vào ngày 2 tháng 1 năm 2009, bệnh ung thư tại nhà ông ở North Chatham, New York.