Steve Martino

Steve Martino

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Steve Martino:

Kỷ Băng Hà: Kẻ Trộm Trứng - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Stephen Michael "Steve" Martino (sinh năm 1959) là một đạo diễn và nhà thiết kế người Mỹ, nổi tiếng với đạo diễn bộ phim Horton Hears a Who! (2008), Ice Age: Continental Drift (2012) and The Peanuts Movie (2015).

Martino đã theo học Đại học Bang Ohio, nơi ông nghiên cứu thiết kế. Sau khi tốt nghiệp, ông nghe người tiên phong hoạt hình điện toán Chuck Csuri nói. "Tôi đã hoàn toàn thổi bay đi. Không có ai đang làm những gì anh ấy đang cho chúng tôi. Tôi đã không nhìn thấy hình ảnh như thế bất cứ nơi nào trước đây", Martino nói. Ông trở lại trường đại học và kiếm được bằng thạc sĩ năm 1989, nghiên cứu tại Nhóm nghiên cứu đồ họa máy tính (sau này đổi tên thành Trung tâm Thiết kế Nghệ thuật và Thiết kế Tiên tiến), được thành lập bởi Csuri.

Sau khi tốt nghiệp, Steve đã đến Los Angeles, nơi ông làm việc trong các hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh. Năm 2001, ông tham gia vào nhóm làm phim tên là Connecticut của hãng Blue Sky Studios, thuộc sở hữu của 20th Century Fox. Ở đó ông đồng đạo diễn phim hoạt hình Horton Hears a Who! Và Ice Age: Continental Drift. Ông đạo diễn The Peanuts Movie (2015), một phim hoạt hình thích ứng tính năng quay phim của Charles M. Schulz  dựa trên dải truyện tranh.