Stephen King

Stephen King

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Stephen King:

Quái Vật Sương Mù Phần 1 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Stephen Edwin King (sinh ngày 21 tháng 9 năm 1947) là một nhà văn Mỹ chuyên về tiểu thuyết kinh dị, siêu nhiên,khoa học viễn tưởng và tưởng tượng.

Sách của ông đã bán được hơn 350 triệu bản, nhiều bộ phim đã được chuyển thể thành phim truyện, phim truyền hình, chương trình truyền hình và truyện tranh. King đã xuất bản 54 tiểu thuyết, trong đó có bảy cuốn dưới bút danh Richard Bachman, và sáu cuốn thể loại không tưởng tượng. Ông đã viết gần 200 truyện ngắn, hầu hết trong số đó đã được thu thập trong các bộ sưu tập sách. Nhiều câu chuyện của ông được đặt trong bối cảnh tại tiểu bang Maine của ông. Tiểu thuyết Rita Hayworth của ông và Shawshank Redemption là nền tảng cho bộ phim The Shawshank Redemption - bộ phim được coi là một trong những bộ phim vĩ đại nhất mọi thời đại.

King đã nhận được giải thưởng Bram Stoker, giải thưởng World Fantasy và giải British Fantasy Society. Cuốn tiểu thuyết The Way Station (1980) của ông là một ứng cử cho giải Nebula. Ngoài ra ông cũng nhận được vô số giải thưởng khác. Các tiểu thuyết của ông khi chuyển thể thành phim cũng được ông chắp bút viết kịch bản như phim Carrie, Maximum Overdrive,...